Ronaldo bị đánh thuế gấp 100 lần nếu trở lại Real Madrid

Ronaldo bị đánh thuế gấp 100 lần nếu trở lại Real Madrid

Một trong những luật sư nổi tiếng Tây ban Nha đã lên tiếng chỉ Ronaldo cách trốn thuế để trở lại thi đấu cho Real Madrid trong mùa giải tới.

Những tin đồn đồng loạt cho rằng Ronaldo đang có ý định trở lại Real thi đấu ở mùa giải sau. Tuy nhiên khi đó CR7 sẽ phải đối mặt với bài toán thuế vô cùng đau đầu tại Tây Ban Nha.

Mới đây, Toni Roca, CEO của công ty Luật có trụ sở tại Mallorca (Tây Ban Nha) - Himnus Football Lawyers đã hiến kế giúp Ronaldo đối mặt với việc đóng thuế khó nhằn khi trở lại La Liga thi đấu.

Ronaldo-bi-danh-thue-gap-100-lan-neu-tro-lai-Real-Madrid-1

Toni Roca phân tích tình hình hiện tại của Ronaldo: "Anh ấy được hưởng một chế độ đóng thuế đặc biệt ở Ý. Ronaldo không đến đó vì tình cờ gì cả. Tại Ý có chính sách thuế tốt nhất trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu."

Theo tiết lộ của Toni Roca, cơ quan thuế ở Ý chỉ nhận được vỏn vẹn 225.000 euro/năm từ Ronaldo. Trong khi CR7 nhận đến 40 triệu euro/mùa tại Juventus.

Khi trở lại Tây Ban Nha, Ronaldo sẽ phải trả số tiền thuế được cho gấp 100 lần con số phải đóng tại Ý.

Toni Roca giải thích thêm: "Với mức đãi ngộ lên đến 40 triệu euro/năm, bao gồm cả tiền bản quyền hình ảnh, anh ta sẽ phải đóng thuế gấp 100 lần tại Tây Ban Nha so với khi còn đá ở Ý.

Ronaldo-bi-danh-thue-gap-100-lan-neu-tro-lai-Real-Madrid-2

Điều này đồng nghĩa Ronaldo có thể đóng thuế đến... 20 triệu euro/năm tại đất nước của chúng tôi (TBN), chưa tính tiền lương trong đó."

Theo Toni Roca, cách duy nhất Ronaldo có thể "né" được việc phải đóng số tiền nói trên là kí hợp đồng 1 năm với Real.

Anh này phân tích tiếp: "Nếu Ronaldo chỉ kí từng năm một với Real, anh ấy sẽ chỉ bị đánh thuế với tư cách không-phải-cầu-thủ-bản-địa. Ronaldo cũng sẽ không phải trả tiền bản quyền hình ảnh (có thể tiết kiệm 20 triệu euro).

Đặc biệt, Ronaldo sẽ chỉ phải trả 19% số tiền thuế thu nhập cá nhân tại Tây Ban Nha".

Tuy vậy, sau khi hết hợp đồng 1 năm với Real, Ronaldo buộc phải ra đi trước ngày 30/6/2022 để không phải bị liệt vào diện cầu thủ bản địa. Nếu không, cơ quan thuế sẽ lập tức xem Ronaldo là cầu thủ có thâm niên chơi tại La Liga và đánh thuế gấp nhiều lần.

Ronaldo-bi-danh-thue-gap-100-lan-neu-tro-lai-Real-Madrid-3

"Khi đó, Real sẽ bị ảnh hưởng vì khi đàm phán lương với Ronaldo, họ còn phải lo thêm khoản chênh lệch 30% để đối mặt với cơ quan thuế.

Về phía Ronaldo, anh này sẽ phải đối mặt với cảnh không chỉ đóng thuế thu nhập ở Tây Ban Nha, mà còn gộp cả những nguồn thu khác trên toàn thế giới, bao gồm cả lợi nhuận từ tiền bản quyền hình ảnh".

Tháng 1/2019, Ronaldo đã thừa nhận tội gian lận thuế trong quãng thời gian thi đấu cho Real. CR7 đã phải nộp phạt số tiền 21.3 triệu đô la (17.88 triệu euro) để tránh việc phải "bóc lịch".

Ronaldo bị cáo buộc 4 tội danh trốn thuế với số tiền khoảng 15 triệu đô la (12.59 triệu euro) trong khoảng thời gian 2011-2014.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê