Ronaldo bất lực trong cuộc đua Quả bóng vàng với Messi

Ronaldo bất lực trong cuộc đua Quả bóng vàng với Messi

Messi đã có Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp, trong khi Ronaldo vẫn đang giậm chân tại chỗ với 5 lần được vinh danh.

Thành công của Messi

Chiến thắng của Messi đã được dự báo trước sau khi M10 sở hữu hai danh hiệu vô địch Copa America và Cúp nhà vua. Bên cạnh đó, Messi kết thúc mùa giải 2020/21 với 30 bàn thắng và giành danh hiệu Chiếc giày vàng tại La Liga.

Ronaldo-bat-luc-trong-cuoc-dua-Qua-bong-vang-voi-Messi-1

Riêng tại Copa America, Messi còn thâu tóm cú đúp danh hiệu cá nhân là Vua phá lưới (4 bàn) và Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Xét về cả khía cạnh cá nhân lẫn tập thể, Messi đều đã cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn. Trước khi được vinh danh trong năm 2021 này, thì Messi cũng đã được tôn vinh 6 lần trước trong các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Messi lập nên kỉ lục là cầu thủ có nhiều QBV nhất trong sự nghiệp. Sự ổn định qua nhiều mùa giải góp phần tạo nên thành công cho ngôi sao Argentina.

Ronaldo-bat-luc-trong-cuoc-dua-Qua-bong-vang-voi-Messi-2

Tổng số phiếu bầu Messi được tiết lộ là 613 điểm. Trong khi với những Robert Lewandowski chỉ là 580 điểm, còn Jorginho là 460 điểm. Cả hai ngôi sao bám đuổi Messi cũng đều có những thành tựu đáng kể trong năm 2021.

Ronaldo bị đuối

Một lần nữa màn so kè giữa Messi và Ronaldo lại được nhắc đến, trong bối cảnh Messi đã có QBV thứ 7, trong Ronaldo vẫn giậm chân tại chỗ trong 4 năm qua. Lần gần nhất CR7 được France Football xướng tên là vào năm 2017 khi anh hoàn toàn vượt trội Messi về số phiếu bầu (916 điểm so với 316 điểm).

Ronaldo-bat-luc-trong-cuoc-dua-Qua-bong-vang-voi-Messi-3

Trong cuộc đua năm nay 2021, Ronaldo chỉ xếp thứ 6 trong danh sách ứng viên, sau cả những N'Golo Kante (186 điểm) hay đồng đội cũ Karim Benzema (239 điểm).

Tính rộng ra hơn, Ronaldo cũng đứng ngoài top 3 QBV lần đầu tiên sau 11 năm.

Trong năm 2021, Ronaldo ghi 43 bàn sau 60 trận, thành tích nhỉnh hơn so với Lionel Messi (41 bàn). Tuy nhiên, nổi bật ở thành tích cá nhân là thế, nhưng CR7 chỉ có mỗi danh hiệu Coppa Italia để đặt lên bàn cân.

Ronaldo-bat-luc-trong-cuoc-dua-Qua-bong-vang-voi-Messi-4

Ở tuổi 36, không dễ để Ronaldo có thể thăng hoa để tiếp tục duy trì thành công như những năm trước. Việc cân bằng số QBV với Messi còn được xem là nhiệm vụ đầy khó nhằn, chứ đừng nói đến việc vượt qua kỉ lục đó.

Với tình hình ảm đạm của MU và tuyển Bồ Đào Nha hiện nay, sẽ rất khó để Ronaldo so kè với Messi.

Trong một phát biểu trên New York Times, Tổng biên tập Pascal Ferre của France Football khẳng định "tham vọng của Ronaldo là có nhiều QBV hơn Messi trước khi giải nghệ". Ngay lập tức, CR7 đã lên tiếng phủ nhận và tố Pascal Ferre là dối trá. 

Cuộc đua danh hiệu cá nhân giữa Messi và Ronaldo đang tiến đến hồi kết, khi tuổi tác đều ảnh hưởng đến phong cách chơi bóng lẫn phong độ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê