Rộ tin HLV Li Tie bị sa thải vì liên quan đến chuyện mờ ám ở Trung Quốc

Rộ tin HLV Li Tie bị sa thải vì liên quan đến chuyện mờ ám ở Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc đồng loạt loan tin HLV Li Tie đã bị sa thải sau thành tích bết bát tại vòng loại World Cup 2022.

Trong ngày 28/11, một loạt các phương tiện truyền thông Trung Quốc như 163.com, Sina, Sohu đều cho rằng HLV Li Tie đã chính thức phải chấm dứt nhiệm vụ tại tuyển Trung Quốc.

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã không còn kiên nhẫn và nói lời chia tay HLV Li Tie. Thậm chí, trang 163 của Trung Quốc còn gay gắt hơn với bình luận: Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan cũng nên bị sa thải".

Ro-tin-HLV-Li-Tie-bi-sa-thai-vi-lien-quan-den-chuyen-mo-am-o-Trung-Quoc-1

Hiện tại, HLV Li Tie vẫn đang trong quá trình cách ly y tế sau khi từ UAE trở về nước, sau hơn 2 tháng ra nước ngoài thi đấu vòng loại World Cup.

Thông tin được nhiều tờ báo thể thao Trung Quốc đăng tải, vốn được cho là "đến từ một quan chức CFA". Theo tiết lộ, thông tin sa thải chính thức sẽ được đưa ra sau khi HLV Li Tie hết thời hạn cách ly.

Trang 163 tin rằng HLV Li Xiaopeng là ứng viên nặng kí để thay thế Li Tie dẫn dắt tuyển Trung Quốc. Ông hiện đang làm HLV trưởng của CLB Vũ Hán.

Ro-tin-HLV-Li-Tie-bi-sa-thai-vi-lien-quan-den-chuyen-mo-am-o-Trung-Quoc-2

Được biết, HLV Li Tie bị sa thải không chỉ đơn thuần là thành tích bết bát tại vòng loại World Cup. Ông được cho vẫn còn qua lại mờ ám với đội bóng cũ là CLB Vũ Hán, can thiệp vào những quyết định của đội này.

Bên cạnh đó, HLV Li Tie cũng vướng vào lùm xùm quảng cáo một số sản phầm không đúng quy định cho CFA đưa ra đối với các HLV. Điều này làm tổn hại danh tiếng của CFA.

Hiện tại, tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 (chỉ trên Việt Nam) với 5 điểm sau 6 lượt trận. Đội tuyển có rất ít cơ hội có thể giành vé dự vòng chung kết World Cup tại Qatar.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê