Ralf Rangnick trình làng hệ thống '2 số 10' ở trận thắng Crystal Palace

Ralf Rangnick trình làng hệ thống '2 số 10' ở trận thắng Crystal Palace

Chưa tập luyện quá nhiều, tuy nhiên MU dưới thời Ralf Rangnick đã có một vài sự thay đổi đáng chú ý mang thiên hướng tích cực.

Trận đấu đầu tiên của HLV Ralf Rangnick cùng MU diễn ra tại Old Trafford gặp Crystal Palace, đã kết thúc với một chiến thắng tối thiểu. Dù chưa thực sự thoả mãn, nhưng quan trọng là 3 điểm và cách cầu thủ MU thi đấu đã tạo ra niềm tin nơi CĐV đội bóng.

Ralf-Rangnick-trinh-lang-he-thong-2-so-10-o-tran-thang-Crystal-Palace-2

Dấu ấn nổi bật nhất là việc ông thầy người Đức thay đổi sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc của MU thành 4-2-2-2, đồng thời yêu cầu các học trò di chuyển liên tục, kể cả có bóng lẫn không bóng, để gây sức ép lên Crystal Palace.

Rashford sánh vai cùng Ronaldo trên hàng công, còn Sancho sẽ hợp cùng Bruno Fernandes ở tuyến dưới để cung cấp bóng. Dù MU gây áp lực tốt, nhưng vẫn chưa thực sự nhuần nhuyễn với phong cách thi đấu quyết liệt mới mẻ.

Những cơ hội ghi bàn rõ rệt chưa xuất hiện nhiều, bên cạnh đó là việc cầu thủ MU tỏ ra đuối sức trong hiệp 2, vốn là hệ quả của việc chạy quá nhiều trong hiệp 1.

Ralf-Rangnick-trinh-lang-he-thong-2-so-10-o-tran-thang-Crystal-Palace-3

Lý giải về hệ thống 4-2-2-2, HLV Ralf Rangnick lên tiếng: "Vấn đề tôi quan tâm là việc cả đội gây áp lực để có bóng, và cách chúng tôi kiểm soát nó. 4-2-2-2 với 2 tiền đạo Ronaldo và Rashford, chúng tôi sẽ dùng tốc độ để luân chuyển bóng thật nhanh.

Cùng với đó, Sancho và Bruno sẽ đóng vai trò 2 số 10. Cả đội sẽ có thêm không gian để phối hợp với các hậu vệ cánh. Bruno và Sancho thậm chí có thể thi đấu như một wing-back.

Điều quan trọng để tạo nên thành công của hệ thống này là 2 số 10 của chúng tôi. Trước Palace, tôi nghĩ Sancho và Bruno đã chơi tốt."

Ralf-Rangnick-trinh-lang-he-thong-2-so-10-o-tran-thang-Crystal-Palace-1

Theo tiết lộ của Ralf Rangnick, thời tiết những ngày qua tại Manchester là khá tệ, ông chỉ có khoảng 45 phút để tập luyện cùng các cầu thủ. Phần lớn thời gian, ông cho cầu thủ theo dõi video chiến thuật và trò chuyện trực tiếp về vai trò của từng người.

Ralf Rangnick cũng không quên ca ngợi Ronaldo sau trận: "Nhìn nỗ lực di chuyển không bóng của Ronaldo, tôi xin ngả mũ". CR7 không ghi bàn trước Palace, anh có 5 cú dứt điểm trong 90 phút, nhưng chỉ 1 lần trúng đích.

MU đã trải qua chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp, thống kê tích cực thời hậu Ole Solskjaer. Những đối thủ sắp tới không quá mạnh, là cơ hội để Ralf Rangnick thích nghi với bóng đá Anh và các học trò mới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê