Quyết đấu tại giải châu Á, 3 đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine

Quyết đấu tại giải châu Á, 3 đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine

Những người đứng đầu V-League đã kiến nghị xin được phép tiêm vaccine cho 3 đội bóng sắp tham dự cúp châu Á sắp tới.

Ngày 4/3, Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam để đề nghị tiêm vaccine Cô-vi cho các đội Hà Nội, Viettel và Sài Gòn FC.

Viettel là đội bóng duy nhất của Việt Nam dự AFC Champions League, trong khi Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ tranh tài tại AFC Cup.

Theo lịch thi đấu, Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/04 tới ngày 07/05, địa điểm chưa được xác định. Trang chủ đội bóng này tiết lộ nơi diễn ra có thể là Thái Lan.

Quyet-dau-tai-giai-chau-A-3-CLB-V-League-xin-duoc-uu-tien-tiem-vaccine-1
- Ảnh: CLB Viettel.

Trong khi đó, Hà Nội và Sài Gòn cũng tham dự AFC Cup dự kiến vào ngày 21/06 tới ngày 28/06.

Muốn tránh rủi ro khi các cầu thủ và ban huấn luyện phải ra nước ngoài thi đấu, việc tiêm vaccine là điều vô cùng cần thiết. Nhiều đội tuyển ở Đông Nam Á như Indonesia hay Thái Lan đã và đang tiêm vaccine cho các cầu thủ.

Đội tuyển UAE, đối thủ của Việt Nam tại vòng loại World Cup, cũng đang lên kế hoạch chi tiết để tiêm vaccine cho tuyển thủ.

Sau 3 CLB V-League, đến lượt đội tuyển Việt Nam cũng đang xin phép để được tiêm vaccine, chuẩn bị cho lượt trận vòng loại World Cup vừa được dời lại tháng 6.

Trong một diễn biến khác, Tổng cục TDTT hiện cũng đang khẩn trương soạn thảo tờ trình lên Chính phủ để xin được tiêm vaccine cho các vận động viên ra nước ngoài tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2021.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê