Quỹ lương PSG leo top số 1 thế giới nhờ Messi

Quỹ lương PSG leo top số 1 thế giới nhờ Messi

Giá trị thương hiệu của PSG tăng lên nhanh chóng sau sự có mặt của Messi.

PSG đã chính thức ký hợp đồng với Messi theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm) với mức lương 35 triệu bảng/năm (trước thuế).

Tạp chí nghiên cứu tài chính Brand Finance ước tính giá trị thương hiệu của PSG có thể tăng 12,7% khi có Lionel Messi trong đội hình.

Quy-luong-PSG-len-so-1-the-gioi-nho-Messi-1

Trước đó, giá trị của PSG vào khoảng 887 triệu euro, xếp thứ 7 trong nhóm các CLB giá trị nhất thế giới.

Nhờ vào Messi, thương hiệu PSG sẽ tăng lên đến 113 triệu euro, chạm mốc 1 tỷ euro rất nhanh chóng. Họ trở thành CLB bóng đá có giá trị thương hiệu cao thứ 6 thế giới.

Bên cạnh đó, quỹ lương của PSG cũng nhảy vọt trong mùa hè này và đang dẫn đầu các CLB hàng đầu thế giới, vào khoảng hơn 300 triệu euro.

Quy-luong-PSG-len-so-1-the-gioi-nho-Messi-2

Trước khi đón Messi, PSG cũng đã tạo ra cú hích lớn khi đem về 4 cầu thủ Sergio Ramos, Donnarumma, Wijnaldum và Hakimi, bên cạnh việc trong đội cũng đã có 2 ông hoàng lương bổng là Neymar và Kylian Mbappe, đẩy quỹ lương của PSG tăng nhanh chóng mặt.

Dù chưa xỏ giày ra chân thi đấu bất kỳ phút nào nhưng Messi đã giúp trang Instagram của PSG tăng 4 triệu người theo dõi chỉ trong 48h qua, vượt qua kỷ lục 3,5 triệu của Ronaldo sang Juve vào năm 2018 tận 500 nghìn người.

Rất nhiều fan Barca cũng đã bỏ đội chủ sân Camp Nou để theo chân Messi sang đội bóng mới PSG. Các bài post của PSG cũng tăng lượng tương tác trung bình 500-600% bởi hiệu ứng Messi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê