Xavi tiến cử 4 cầu thủ sẽ kế thừa Ronaldo-Messi

Xavi tiến cử 4 cầu thủ sẽ kế thừa Ronaldo-Messi

Huyền thoại Xavi của Barca đã chỉ ra 4 cái tên mà anh tin đủ tài năng để thay thế Ronaldo-Messi để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới.

Bữa tiệc nào rồi cũng sẽ phải tàn thôi. Cũng chẳng cầu thủ nào ở mãi trên đỉnh cao được.

Sự thống trị của cặp đôi Ronaldo-Messi đã bắt đầu có dấu hiệu lung lay kể từ năm 2018, khi hai siêu sao này bị Luka Modric qua mặt ở ba danh hiệu cá nhân uy tín nhất.

Xavi-tien-cu-4-cau-thu-se-ke-thua-Ronaldo-Messi-anh-1

Năm ngoái, đến lượt Van Dijk trở thành chướng ngại vật lớn nhất đối với Ronaldo-Messi trong cuộc đua giành Bóng Vàng của France Football và The Best của FIFA.

Từ khá sớm, Xavi đã dự đoán một thế giới bóng đá tương lai không có cặp CR7-M10.

"Ronaldo và Messi thống trị danh hiệu Cầu thủ hay nhất thế giới quá nhiều năm rồi", Xavi nói. "Thật khó để nhớ về các huyền thoại ở thời kỳ trước họ".

Xavi-tien-cu-4-cau-thu-se-ke-thua-Ronaldo-Messi-anh-2

"Với tôi Messi là giỏi nhất nhưng sẽ có ngày, không lâu nữa đâu, ai đó sẽ thế chỗ cậu ấy. Nếu nhìn vào các cầu thủ trẻ hiện tại và nghĩ đến chuyện ai sẽ đeo vương miện của bóng đá thế giới, tôi vẫn nghĩ đó là Neymar, (Kylian) Mbappe, (Mohamed) Salah và dĩ nhiên (Raheem) Sterling".

"Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ Sterling nổi bật nhất. Cậu luôn là cầu thủ rất nguy hiểm và dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola trở thành một trong những người hay nhất thế giới".

Đấy là quan điểm của Xavi về người kế thừa của Ronaldo-Messi. Anh em còn nghĩ tới cái tên nào khác không?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê