Vừa lên tuyển, Cannavaro khiến cầu thủ Trung Quốc sợ xanh mặt

Vừa lên tuyển, Cannavaro khiến cầu thủ Trung Quốc sợ xanh mặt

HLV Fabio Cannavaro quyết tâm siết chặt tính kỉ luật của tuyển Trung Quốc ngay trong những ngày đầu lên cầm quân.

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệm Cannavaro ngồi vào ghế HLV trưởng thay thế Marcello Lippi. Cannavaro sẽ kiêm nhiệm cả vai trò ở ĐTQG lẫn CLB Guangzhou Evergrande, nơi ông vẫn còn hợp đồng đến tháng 11/2022.

Vua len tuyen, Cannavaro khien cau thu Trung Quoc so xanh mat anh 1
Cannavaro có trách nhiệm vực dậy bóng đá Trung Quốc. 

Theo tiết lộ của báo địa phương Sina, Cannavaro đã ra hai nội quy quan trọng cho tập thể đội tuyển ngay trong ngày hội quân.

Đầu tiên, các cầu thủ không được sử dụng điện thoại khi đang ăn. Tiếp theo đó, tất cả phải tuân thủ đúng giờ giấc sinh hoạt, không được đi trễ dù là tập luyện hay trong chuyện ăn uống.

Nên xem

Ghi bàn trận ra mắt, nhưng Fellaini thừa nhận giải Trung Quốc khó khăn hơn anh tưởng tượng.

Cannavaro muốn biến Trung Quốc thành một đội bóng đoàn kết, kỉ luật và giàu nhiệt huyết. Trước đó, HLV lão làng Lippi cũng phải bó tay trước dàn cầu thủ xứ tỷ dân. Ông cho rằng, cầu thủ Trung Quốc "quá thụ động và yếu bóng vía".

Tuyển Trung Quốc đang tập trung tại Nam Ninh, Quảng Tây Trung Quốc. Danh sách tập trung của đội tuyển lên đến con số 60 người.

Marcello Lippi, người sẽ đóng vai trò cố vấn cho Cannavaro tại tuyển Trung Quốc, vẫn đang đi du lịch châu Âu. Do đó, trọng trách chọn ra 23 hảo thủ dự China Cup sẽ đặt lên vai Cannavaro và dàn trợ lý.

Vua len tuyen, Cannavaro khien cau thu Trung Quoc so xanh mat anh 2
Thầy trò Cannavaro - Lippi sát cánh ở tuyển Trung Quốc. 

Các trợ lý làm việc cùng Cannavaro tại Guangzhou Evergrande cũng được lựa chọn sát cánh cùng ông tại tuyển quốc gia. Trong khi đó, đội ngũ y tế, hậu cần và phiên dịch vẫn giữ nguyên từ thời Lippi.

Báo Sina phân tích, trận đấu ra mắt của Cannavaro sẽ cực kì quan trọng. Trung Quốc sẽ đối đầu Thái Lan, đội đã bị họ đánh bại tại Asian Cup cách đây không lâu. Báo này cho rằng, áp lực của Cannavaro rất lớn. Nhiệm vụ duy nhất của HLV này là phải giành chiến thắng.

China Cup diễn ra từ ngày 18/3 đến 26/3 với bốn đội tuyển tham dự bao gồm chủ nhà Trung Quốc, Uruguay, Uzbekistan và Thái Lan.

Nên xem

Vượt Chelsea, CLB Trung Quốc thành ông trùm mua sắm thế giới
CLB có bảy lần vô địch quốc gia, Guangzhou Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo) chính là đội bóng mua sắm mạnh tay nhất kì chuyển nhượng mùa Đông.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê