Vũ Lỗi tỏa sáng, Son Heung-min nên bắt đầu lo lắng

Vũ Lỗi tỏa sáng, Son Heung-min nên bắt đầu lo lắng

Vị thế ngôi sao châu Á được chú ý nhất của Son Heung-min có thể bị lung lay trước phong độ ấn tượng của Vũ Lỗi, theo quan điểm của nhiều CĐV Trung Quốc.

Wu Lei (Vũ Lỗi) đang tạo ra một cơn sốt vô cùng lớn ở Trung Quốc. Bàn thắng vừa qua cho Espanyol ở La Liga giúp Wu Lei trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử ghi bàn tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, anh cũng trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên sau 11 năm, ghi bàn trong khuôn khổ top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Màn trình diễn này khiến nhiều CĐV Trung Quốc hào hứng, họ bắt đầu so sánh Vũ Lỗi với Son Heung-min, một ngôi sao khác của bóng đá Trung Quốc.

Nên xem

Nữ chủ tịch “thần tiên tỷ tỷ” đang gây sốt bóng đá Trung Quốc
Vương Tuấn Kỳ (Wang Junqi) là nữ chủ tịch đáng chú ý của bóng đá Trung Quốc. Cô gái 22 tuổi được mệnh danh là thần tiên tỷ tỷ của bóng đá xứ tỷ dân.

Trên nhiều trang mạng xã hội Trung Quốc và thế giới, các CĐV Trung Quốc tuyên bố Vũ Lỗi có thể là ngôi sao tiếp theo của châu Á ghi tên mình lên bản đồ bóng đá thế giới.

"Son Heung-min hay, nhưng Vũ Lỗi cũng không kém cạnh" - một CĐV Trung Quốc tên Sun Jihang viết trên Twitter.

Từ chỗ bị nghi ngờ, Vũ Lỗi giờ trở thành trụ cột quan trọng của Espanyol ở La Liga. Kể từ khi chiêu mộ cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2019, CLB thành Barcelona đã bất bại 5 trận liên tiếp.

Bên cạnh đó, việc Vũ Lỗi được sự hậu thuẫn của cổ động viên đến từ một đất nước có hơn 1.3 tỷ dân khiến anh có thể vượt qua Son, ít nhất về độ nổi tiếng.

Thống kê chỉ ra rằng chỉ 5 phút sau khi Vũ Lỗi ghi bàn cho Espanyol, đã có hàng triệu lượt tìm kiếm trên các trang mạng xã hội Trung Quốc về La Liga và bàn thắng này. 

Đây là con số mà ngay Son Heung-min cũng không có được tại Trung Quốc. Ngoài ra, việc CLB Espanyol đang thuộc quyền sở hữu bởi tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc) cũng là một lợi thế khác của Vũ Lỗi.

Nên xem

Wu Lei (Vũ Lỗi), cầu thủ đang gây ấn tượng mạnh ở La Liga vừa có phát biểu gây tranh cãi về trình độ của bóng đá Trung Quốc.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê