Vũ Lỗi rực sáng tại La Liga, tập đoàn Trung Quốc hốt bạc

Vũ Lỗi rực sáng tại La Liga, tập đoàn Trung Quốc hốt bạc

Màn trình diễn chói sáng của tiền đạo Wu Lei (Vũ Lỗi) tại La Liga đang giúp rất nhiều bên liên quan hưởng lợi.

Cầu thủ hay nhất của bóng đá Trung Quốc vừa trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử ghi bàn tại La Liga, trong chiến thắng 3-1 của Espanyol trước Valladolid tại vòng 26.

Điều này không chỉ giúp CLB chủ quản Espanyol và bóng đá Trung Quốc, mà còn giúp chủ sở hữu người Trung Quốc của CLB La Liga kiếm bộn tiền.

Trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, cổ phiếu của một công ty thuộc tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc) đã tăng 30% kể từ thời điểm Espanoyl chiêu mộ Vũ Lỗi vào tháng 1/2019.

CLB Espanyol hiện cũng đang thuộc quyền sở hữu bởi ông chủ Chen Yansheng, của tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc).

Cổ phiếu của một công ty thuộc tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc) đã tăng 30% kể từ tháng 1/2019. Ảnh: Sina

Mức tăng cổ phiếu tới 30% chỉ sau 1 tháng cho thấy mức độ ảnh hưởng ghê gớm của thương vụ Vũ Lỗi đến La Liga. Và có thể nói, ông chủ Chen Yansheng đã thu lợi lớn trong thương vụ này, dù Vũ Lỗi chỉ mới thi đấu tại La Liga được vài trận.

Nên xem

Khuynh đảo La Liga,
Wu Lei (Vũ Lỗi) tiếp tục gây ấn tượng mạnh ở La Liga, tạo ra một cơn sốt vô cùng lớn ở Trung Quốc.

Tiền vệ sinh năm 1991 là cầu thủ hay nhất của bóng đá Trung Quốc hiện tại. Anh được người dân Trung Quốc kỳ vọng rất lớn và cho tới lúc này đã không làm phụ lòng người hâm mộ. 

Ông chủ Chen Yansheng của tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc).

Với bàn thắng đầu tiên cho Espanyol, Vũ Lỗi đã trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên sau 11 năm, ghi bàn trong khuôn khổ top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Thống kê chỉ ra rằng chỉ 5 phút sau khi Vũ Lỗi ghi bàn cho Espanyol, đã có hàng triệu lượt tìm kiếm trên các trang mạng xã hội Trung Quốc về La Liga và bàn thắng này.

Nên xem

Vũ Lỗi tỏa sáng, Son Heung-min nên bắt đầu lo lắng
Vị thế ngôi sao châu Á được chú ý nhất của Son Heung-min có thể bị lung lay trước phong độ ấn tượng của Vũ Lỗi, theo quan điểm của nhiều CĐV Trung Quốc.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê