Vụ Harry Maguire: MU tung 'quả đấm thép', Leicester gục ngã

Vụ Harry Maguire: MU tung 'quả đấm thép', Leicester gục ngã

MU đang tiến những bước mạnh mẽ trên đường chinh phục Harry Maguire - trung vệ hàng đầu Premier League lúc này, người cũng đang được Man City thèm khát.

Pep Guardiola cho rằng Harry Maguire là cầu thủ có tố chất phù hợp với Man City, sau khi đội bóng này chia tay Vincent Kompany.

Ở nửa kia thành Manchester, Ole Solskjaer cũng báo cáo với ban lãnh đạo MU rằng Maguire phù hợp hơn đa số những mục tiêu khác, lập luận tuyển thủ Anh là 'một người đàn ông đáng tin cậy ở hàng thủ'.

vu-harry-maguire-mu-tung-qua-dam-thep-leicester-guc-nga anh 2
- Ảnh: Internet.

MU vì thế đã đưa ra lời đề nghị nghiêm túc đầu tiên với con số 70 triệu bảng để thuyết phục Leicester. Đây là con số mà cả mùa hè năm ngoái họ đã không dám đưa ra, vì cho rằng nó quá cao so với tài năng của Maguire.

Nhưng giờ thì 'bầy cáo' đang vòi vĩnh thêm, muốn có 90 triệu mới chịu nhả cầu thủ vẫn còn hai năm hợp đồng của họ.

Cái khó của MU là không thể không nâng cấp ngay vị trí trung vệ - điểm tử huyệt ở hàng thủ những mùa gần đây.

Nên xem

MU nâng giá mua Maguire, quyết 'khô máu' với Man City
MU vẫn chưa từ bỏ vụ Harry Maguire mà còn quyết định nâng giá để sở hữu bằng được trung vệ tuyển Anh này ngay trong mùa Hè.

Solskjaer chỉ có Lindelof là đáng tin, tất cả những người còn lại đều có vấn đề khác nhau. Như Eric Bailly thì hay chấn thương, còn Phil Jones và Smalling quá thất thường, Marcos Rojo giờ chẳng khác nào kẻ ăn bám.

Harry Maguire và Koulibaly là những mục tiêu trọng điểm của Solskjaer hè này. Nhưng vụ Koulibaly rất khó thành công, bởi Napoli còn tỏ ra quyết liệt hơn Leicester trong việc giữ người.

vu-harry-maguire-mu-tung-qua-dam-thep-leicester-guc-nga anh 3
- Ảnh: Goal.

Hơn nữa, Solskjaer cũng không muốn mạo hiểm với trung vệ người Senegal, do anh có thể mất nhiều thời gian thích nghi với môi trường bóng đá Anh.

Maguire trẻ hơn Koulibaly, và trưởng thành từ cái nôi Premier League, nên việc hòa nhập không phải vấn đề lớn.

Quan trọng hơn, nếu Koulibaly có vẻ đã chững lại, thì Maguire được đánh giá vẫn còn tiềm năng phát triển hơn nữa.

vu-harry-maguire-mu-tung-qua-dam-thep-leicester-guc-nga anh 4
- Ảnh: Sky Sports.

Theo tờ Mirror, MU có thể sẽ sớm dứt điểm vụ Hary Maguire bằng cách nâng con số lên 85 triệu bảng, hoặc vẫn giữ 70 triệu nhưng cộng thêm một cầu thủ nữa, có thể là Rojo hoặc Phil Jones.

Đó sẽ là một 'quả đấm thép' thực sự dành cho Leicester, và nó có lẽ cũng đủ đánh bật Man City khỏi cuộc đua dai dẳng này.

Nên xem

MU cho Pogba hạn chót hội quân cùng toàn đội
Pogba vẫn đang nghỉ ngơi và tập luyện ở Mỹ, chứ chưa hội quân cùng MU ở Carrington. Nhưng cầu thủ người Pháp đã nhận được hạn chót từ ban huấn luyện cho việc trở lại Anh.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê