Vật vã trong việc tìm HLV, Trung Quốc học theo Việt Nam

Vật vã trong việc tìm HLV, Trung Quốc học theo Việt Nam

Không biết có phải vô tình hay cố ý, mà Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang áp dụng phương pháp giống Việt Nam, khi mà công cuộc tìm kiếm HLV giỏi cho ĐTQG vẫn đang rơi vào bế tắc.

Hầu hết các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, cựu danh thủ nổi tiếng người Italy Fabio Cannavaro đã được chọn làm HLV đội tuyển Trung Quốc thay cho ông Marcello Lippi.

HLV lão làng Lippi đã ra đi sau thất bại đáng xấu hổ ở Asian Cup 2019, dù có thời điểm nhận mức lương cao nhất thế giới.

Nên xem

Tại Trung Quốc, Lippi đã sử dụng "hết phép thần thông" cũng như "độ cáo" để chống đỡ, nhưng đành thua cuộc.

Điều đáng nói ở đây, Cannavaro nhận lời dẫn dắt tuyển Trung Quốc trong bối cảnh vẫn đang là HLV của CLB Guangzhou Evergrande.

Theo báo chí Trung Quốc, cựu danh thủ từng sang Việt Nam cũng sẽ kiêm nhiệm hai vai trò, tức là vừa làm HLV trưởng CLB, vừa nắm luôn ĐTQG.

Trước đó ở quốc gia láng giềng Việt Nam, HLV Park Hang-seo từng gây tranh cãi khi bày tỏ ý định chỉ muốn tập trung huấn luyện ĐTQG. Nhưng sau đó ông đã thay đổi ý định, đồng ý nhận lời kiêm nhiệm cho cả 2 đội tuyển.

Ở một khía cạnh nào đó, việc HLV Cannavaro kiêm nhiệm cả hai vai trò làm HLV trưởng tuyển Trung Quốc và CLB Guangzhou Evergrande thậm chí còn khó hơn những gì HLV Park Hang-seo đang làm.

Hành động này của LĐBĐ Trung Quốc đang khiến dư luận tranh cãi. Thậm chí đã có ý kiến cho rằng động thái cho HLV Cannavaro kiêm nhiệm hai vai trò không giúp gì cho ĐTQG Trung Quốc và chỉ khiến mọi thứ tồi tệ thêm.

Nên xem

Ăn quả lừa cực nặng, thầy trò Cannavaro thi nhau kiện CLB Trung Quốc
Trung Quốc tưởng như sẽ là miền đất hứa với Fabio Cannavaro, nhưng giờ lại khiến anh vướng vào một vụ kiện tiền bạc.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê