Đội Excelsior Maassluis đương đầu với Văn Hậu, dày tuổi đời nhưng... tuổi gì

Đội Excelsior Maassluis đương đầu với Văn Hậu, dày tuổi đời nhưng... tuổi gì

Trận đấu sắp tới giữa SC Heerenveen và Excelsior Maassluis ở vòng 1 Cúp QG Hà Lan sẽ là cơ hội tuyệt vời để Đoàn Văn Hậu có màn ra mắt đội 1.

Theo tin mình hóng được từ người trong cuộc, gần như Văn Hậu sẽ đá chính trong trận Heerenveen gặp Excelsior Maassluis thứ 5 tới.

Video clip: Juan Mata giúp Chelsea hạ gục Man Utd
Có thể coi Juan Mata chính là viên gạch cầu nối giữa Man Utd và Chelsea. Cầu thủ nhỏ bé Tây Ban Nha sẽ có cơ hội trở về mái nhà xưa Stamford Bridge vào đêm mai.

Đây là trận đấu đầu tiên của Heerenveen ở cúp Quốc gia Hà Lan. Và việc họ chỉ phải gặp đối thủ hạng thấp khiến cơ hội ra sân của Văn Hậu là khả thi.

van-hau-se-da-chinh-truoc-clb-co-tuoi-doi-100-nam-anh-2
- Ảnh:SC Heerenveen

Chắc ai cũng biết các trận đấu ở cúp Quốc gia là cơ hội để các HLV cho đội hình chính nghỉ ngơi, thử nghiệm cầu thủ dự bị. Sau khi không được ra sân một phút nào cho đội 1 Heerenveen, Văn Hậu sẽ có cơ hội làm nên lịch sử trước Excelsior Maassluis.

Đang chơi ở giải hạng Hai - hạng đấu thấp nhất trong cấp đội chuyên nghiệp của bóng đá Hà Lan, Excelsior Maassluis được xem như một đội bóng bán chuyên hơn là chuyên nghiệp. CLB này đang xếp thứ 10 trên BXH giải hạng Hai (Tweede Divisie).

Về cơ bản, nền bóng đá Hà Lan có 3 giải đấu chính, đó là giải VĐQG (Eredivisie), giải hạng Nhất (Eerste Divisie) và Tweede Divisie.

van-hau-se-da-chinh-truoc-clb-co-tuoi-doi-100-nam-anh-3
- Ảnh: Orange Pictures.

Không bàn đến Eredivisie, giải hạng Nhất là nơi các đội bóng chuyên nghiệp và các đội trẻ của các đội bóng lớn như Ajax, PSV,... thi thố. Đến giải Tweede Divisie là được xem như bán chuyên rồi.

Thực tế thì nhiều năm trước, Excelsior Maassluis chỉ là một CLB nghiệp dư. Bước ngoặt đến với họ vào năm 2013, khi vô địch một hạng đấu nghiệp dư. Đến năm 2016, họ vô địch giải đấu nghiệp dư cao nhất Hà Lan, để thăng hạng Hai.

Dù không được chuyên nghiệp cho lắm, nhưng điểm đáng chú ý của Excelsior Maassluis là việc họ đã có tuổi đời được 101 năm. CLB này được thành lập vào năm 1918, SVĐ hiện tại của họ có sức chứa 5000 chỗ ngồi.

- Ảnh: Excelsior Maassluis

Việc Đoàn Văn Hậu được ra sân đá chính là điều dễ hiểu. Hãy cùng xem video mới nhất Văn Hậu đá cho đội trẻ nhé:

MU đấu với Chelsea: Cuộc đối đầu của hai
MU đấu với Chelsea ở cúp Liên đoàn sẽ là cơ hội tuyệt vời để hai HLV trẻ của họ kiểm chứng lại năng lực thật sự trong những trận cầu đỉnh cao.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê