Van Dijk là Hoa kiều, có khả năng chơi cho ĐTQG Trung Quốc

Van Dijk là Hoa kiều, có khả năng chơi cho ĐTQG Trung Quốc

Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông, trung vệ hay nhất thế giới hiện tại mang trong mình dòng máu Trung Quốc.

Van Dijk hiện đang là một trong những cầu thủ được chú ý nhất thế giới, và không khó hiểu khi lai lịch của anh được khai quật. Truyền thông Trung Quốc mới đây đã phát hiện ra thông tin, Van Dijk mang trong mình dòng máu Trung Quốc.

van-dijk-la-hoa-kieu-co-kha-nang-choi-cho-dtqg-trung-quoc-anh-3

Dựa trên gia phả nhà Van Dijk, truyền thông xứ tỷ dân phát hiện ra việc ông ngoại của trung vệ này là người Trung Quốc, đã di cư sang Surinam (thuộc địa của Hà Lan) từ tỉnh Quảng Đông vào năm 1920.

Nên xem

Van Dijk xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng 2019
Van Dijk tuyên bố không có cửa tranh Quả bóng Vàng với Messi, nhưng đó có lẽ chỉ là một câu nói xã giao.

Sau đó, ông Trần Hỏa Tú (Chin Fo Sieeuw) kết hôn cùng một phụ nữ bản địa, rồi sinh ra bà Hellen Fo Sieeuw (Hellen Hỏa Tú) - tức mẹ của Van Dijk.

Bà Hellen Fo Sieeuw - mẹ của Van Dijk.

Nhiều CĐV Trung Quốc hiện đang khá thích thú với phát hiện này. Thậm chí đã có ý kiến cho rằng liệu LĐBĐ nước này có thể thuyết phục Van Dijk nhập quốc tịch Trung Quốc trong tương lai?

Nhìn khá giống người Trung Quốc nhỉ?

Cho dù đã chơi cho ĐTQG Hà Lan, Van Dijk vẫn có cửa chơi cho một ĐTQG khác nếu được FIFA đồng ý. Trong vài năm qua đã có những trường hợp tương tự xảy ra với các cầu thủ của ĐTQG Kosovo. FIFA cũng đang lên kế hoạch sửa luật, để có thể cho phép một cầu thủ chơi cho ĐTQG này sang đá cho một ĐTQG khác.

Với quyền lực của các nhà tài trợ từ Trung Quốc, nhiều CĐV nước này đã tin rằng viễn cảnh Van Dijk chơi cho ĐTQG nước này trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mới đây, Nico Yennaris, cựu cầu thủ Arsenal và các đội trẻ Anh (có mẹ là người Trung Quốc) cũng đã chơi trận đấu đầu tiên cho ĐTQG Trung Quốc, bắt đầu cho chiến dịch sử dụng cầu thủ nhập tịch của bóng đá nước này.

Nên xem

CHÍNH THỨC: Cầu thủ nhập tịch đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc
Cựu cầu thủ Arsenal và đội U19 Anh, Nico Yennaris đã đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc khi được gọi lên ĐTQG.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê