Tuyển Trung Quốc từ chối cơ hội đấu Messi, Neymar vì "quốc thể"

Tuyển Trung Quốc từ chối cơ hội đấu Messi, Neymar vì "quốc thể"

ĐTQG Trung Quốc được trao cơ hội ở một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, tuy nhiên LĐBĐ nước này đã từ chối vì không tự tin.

Copa America 2019 sẽ diễn ra trên đất Brazil Hè này, với sự tham gia của hai đội tuyển khách mời Nhật Bản và Qatar. Cùng với EURO hay World Cup, đây là một trong những giải đấu tiếng tăm cấp độ ĐTQG.

tuyen-trung-quoc-tu-choi-co-hoi-dau-messi-neymar-vi-quoc-the-anh-3

Theo báo chí Nam Mỹ, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Comebol) đã gửi lời mời tham dự đến tuyển Trung Quốc để tham dự Copa America 2020, giải đấu sẽ diễn ra sau đây một năm. Cùng với Qatar, đội tuyển bóng đá của quốc gia đông dân nhất thế giới là một trong hai suất khách mời thường niên của giải đấu này.

Nên xem

Lịch thi đấu Copa America 2019: Người Việt vừa làm vừa xem bóng đá
[Lịch thi đấu Copa America 2019] - Do khác biệt về múi giờ, nên nhiều trận đấu ở giải vô địch Nam Mỹ diễn ra vào khung giờ văn phòng ở Việt Nam.

Tuy nhiên tiết lộ từ Globo Sport cho hay, LĐBĐ Trung Quốc đã từ chối cơ hội cho ĐTQG nước này được thi đấu với những Neymar, Coutinho hay Messi.

tuyen-trung-quoc-tu-choi-co-hoi-dau-messi-neymar-vi-quoc-the-anh-1

Họ lo sợ ĐTQG Trung Quốc sẽ trình diễn một bộ mặt đáng xấu hổ ở giải đấu này, trong bối cảnh chất lượng của đội tuyển đang đi xuống.

Chẳng nói đâu xa, ở giải giao hữu China Cup được tổ chức ngay trên sân nhà vào tháng 3/2019 vừa qua, tuyển Trung Quốc đã thua xấu hổ trước Thái Lan và Uzbekistan, nối dài chuỗi thành tích bết bát.

Đó là lý do LĐBĐ Trung Quốc sợ khi phải gặp những đội bóng hàng đầu thế giới như Brazil, Argentina hay Uruguay, họ sẽ "lấy rổ mà đựng bóng".

Nên xem

Định chiêu mộ HLV tuyển Đức, LĐBĐ Trung Quốc bị chửi không thương tiếc
Trong nỗ lực cải thiện thành tích của ĐTQG, LĐBĐ Trung Quốc đã liên hệ với HLV Jurgen Klinsmann, người từng bị LĐBĐ Mỹ sa thải.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê