Từ đường phố đến bức tường vàng đen: Nước Anh có Neymar mới

Ở tuổi 17, Jadon Sancho đã tạo nên những cột mốc lịch sử cho bóng đá Anh quốc. Và hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của bóng đá xứ sương mù.

Đó là chàng trai trẻ từng khiến HLV Pep Guardiola tiếc nuối, người đã chấp nhận sống một cuộc đời lang bạt, rời xa tổ ấm gia đình để khẳng định bản thân.

Jadon Sancho là Neymar mới của nước Anh

Dan Micciche, người từng là HLV các đội trẻ Anh gọi cậu học trò cũ của mình có những phẩm chất để có thể trở thành Neymar của nước Anh.

Đó là những kỹ năng đến từ đường phố cùng óc sáng tạo tuyệt vời, thứ đã khiến Dortmund phải bỏ ra tới 8 triệu bảng để mua đứt một cầu thủ chưa bao giờ đặt chân lên đội 1.

"Những kỹ năng đến từ đường phố cùng óc sáng tạo tuyệt vời" - Dan Micciche, từng là HLV các đội trẻ Anh nói về Sancho.

Và một chi tiết sốc khác: Dortmund đã chấp nhận trả cho Man City ngay 8 triệu bảng, dù có thể chờ thêm vài tháng tới mà không mất xu nào, khi cầu thủ hết hạn hợp đồng đào tạo trẻ với CLB.

Chiếc áo số 7 mà BLĐ Dortmund trao cho Sancho nói lên nhiều điều. “Cậu ấy có thể trở thành mẫu cầu thủ tương tự Neymar” – Micciche nói tiếp. “Những kỹ năng đến từ đường phố, tính giải trí trong lối chơi và tiềm năng trở nên rực rỡ.

“Rực rỡ” là tính từ có phần khoa trương mà Micciche dành cho cậu học trò. Nhưng không phải không có cơ sở.

Ở tuổi 18, Jadon Sancho đã trở thành cầu thủ của rất nhiều cái “đầu tiên”. Người Anh trẻ nhất ra sân, ghi bàn ở một trận đấu chính thức tại Bundesliga. Cầu thủ người Anh trẻ nhất từng nhận danh hiệu hay nhất vòng tại Bundesliga.

Những cột mốc đầu tiên trông có vẻ bình thường, nhưng đánh dấu một cột mốc lịch sử cho nền bóng đá Anh quốc. Những cầu thủ người Anh vẫn thường được biết đến với sự “cục bộ”, không dám ra nước ngoài thi đấu, hài lòng với vùng đệm thoải mái ở quê nhà.

Trên những bức tường vàng đen kịt người ở Signal Iduna Park, sân nhà của CLB Dortmund, Sancho đã tỏa sáng rực rỡ, với những kỹ năng bóng đá mang từ đường phố London.

Những kỹ năng đường phố ấy được hòa quyện với dòng máu châu Mỹ (bố mẹ Sancho là người Trinidad và Tobago), tạo ra một viên ngọc thô hứa hẹn nhất bóng đá Anh kể từ thời Joe Cole.

“Chúng ta (người Anh) chưa bao giờ có được một Neymar, một mẫu cầu thủ của hiếm. Giờ tôi hy vọng Sancho có thể tạo cột mốc đầu tiên.” – Micciche khẳng định.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê