Truyền thông Campuchia sửng sốt khi đội nhà hạ Việt Nam

Truyền thông Campuchia sửng sốt khi đội nhà hạ Việt Nam

"Wow" - truyền thông Campuchia phải thốt lên như vậy sau khi chứng kiến đội tuyển U18 nước nhà đi vào lịch sử nền bóng đá bằng việc đánh bại U18 Việt Nam.

U18 Việt Nam chính thức bị loại khỏi U18 Đông Nam Á 2019 trên sân nhà, sau thất bại 1-2 trước U18 Campuchia ở lượt trận cuối. Đây là chiến thắng đi vào lịch sử nền bóng đá Campuchia.

Thua ê chề, ông Hoàng Anh Tuấn từ chức HLV U18 Việt Nam
Tối 15/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xin thôi không giữ chức HLV trưởng đội tuyển U18 Việt Nam sau khi đội bị loại khỏi U18 Đông Nam Á 2019 trên sân nhà.

"Lần đầu tiên trong lịch sử nền bóng đá, Campuchia giành chiến thắng trước một đội tuyển Việt Nam", trang Themeythmey bình luận.

truyen-thong-campuchia-sung-sot-khi-doi-nha-ha-viet-nam-anh-2
- Ảnh:Duy Anh

"Trong tất cả những cuộc đối đầu trước đây, bóng đá Campuchia chưa bao giờ thắng được Việt Nam" - tờ báo viết tiếp. Theo thống kê, trong 9 lần gặp nhau gần nhất ở các cấp độ đội tuyển, Campuchia chưa bao giờ thắng được Việt Nam.

Trang Themeythmey cũng tranh thủ bình luận rằng "đây là một giải đấu đáng thất vọng với đội chủ nhà" khi bị loại ngay từ vòng bảng. Họ cũng nhanh chóng đưa thông tin HLV trưởng U18 Hoàng Anh Tuấn từ chức sau đó.

truyen-thong-campuchia-sung-sot-khi-doi-nha-ha-viet-nam-anh-3
U18 Việt Nam thua đau trước U18 Campuchia - Ảnh: Duy Anh

Trong khi đó, trang Cambodia Hot News gọi thắng lợi ở giải U18 Đông Nam Á có thể tạo ra bước ngoặt cho nền bóng đá Campuchia.

Ở giải này, Campuchia không được đánh giá cao ở bảng B và đã bị loại ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên đội bóng này đã gây sốc khi đánh bại cả Thái Lan 5-4 và chủ nhà Việt Nam 2-1.

Top 5 đề cử HLV trưởng U18 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn luôn được coi có chuyên môn tốt nhất nhì bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, không thiếu những gương mặt thay thế để dẫn U18 Việt Nam hướng tới vòng loại U19 châu Á 2020, diễn ra vào tháng 11/2019 tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê