Trọng tài Mark Clattenburg tiết lộ SỰ THẬT: UEFA đã giúp M.U một tay

Trọng tài Mark Clattenburg tiết lộ SỰ THẬT: UEFA đã giúp M.U một tay

Trọng tài nổi tiếng người Anh Mark Clattenburg có tiết lộ sốc về tình huống 11m gây tranh cãi trong trận PSG - M.U.

Manchester United đã vượt qua PSG để đi tiếp ở Champions League nhờ một quả 11m đầy tranh cãi.  Sau cú sút của Dalot bên phía M.U, bóng chạm vào người hậu vệ Presnel Kimpembe đổi hướng.

Trọng tài ban đầu cho M.U hưởng phạt góc nhưng sau đó dưới sự hỗ trợ của VAR, ông cẩn thận ra xem lại tình huống và thổi 11m cho M.U, tạo ra bước ngoặt kịch tính cho trận đấu.

Nhiều người cho rằng trọng tài đã thiên vị M.U khi thổi 11m quá nghiệt ngã cho PSG. Theo quan điểm của trọng tài Mark Clattenburg, tình huống đó không đáng thổi 11m.

"Với tôi, đó không nên là một quả penalty. Bởi thực tế nếu xem xét kỹ, cầu thủ của PSG không bao giờ cố tình dùng tay chơi bóng ở tình huống đó. Tại Premier League, nó sẽ không bao giờ là một quả penalty" - vị trọng tài người Anh nói.

"Đó không nên là một quả penalty" - trọng tài Mark Clattenburg

Tuy nhiên, trọng tài Mark Clattenburg sau đó cũng tiết lộ sự thật rằng chính UEFA đã yêu cầu các trọng tài phải thổi 11m trong những tình huống như vậy.

Nên xem

HIGHLIGHT: Lukaku và VAR giúp Quỷ Đỏ ngược dòng ngoạn mục
Đúng như lời hứa hẹn trong họp báo, HLV Solskjaer và các học trò đã đánh bại PSG để giành vé đi tiếp.

"Hãy công bằng, trọng tài đã đúng khi cho M.U hưởng 11m. Theo luật của UEFA, Kimpembe đã dùng tay tác động làm thay đổi đường đi của bóng, và tay của anh không ở trạng thái tự nhiên. Về luật, mọi thứ đã đúng.

Nó là bởi vì quy định của UEFA đưa ra cho các trọng tài. Khi một cầu thủ để bóng chạm tay trong trạng thái không tự nhiên, tức là cánh tay ra ngoài và không sát người, trọng tài buộc phải thổi 11m.

Và dĩ nhiên, khi trọng tài xem lại mọi thứ quay chậm để dùng VAR, mọi thứ càng tệ hơn cho cầu thủ của PSG.

Nhưng theo diễn biến trên sân, cầu thủ của PSG không bao giờ cố tình dùng tay chơi bóng trong tình huống đó.

Luật của UEFA yêu cầu các trọng tài phải thổi 11m ở tình huống đó. Ở Premier League sẽ không có chuyện đó.

Trọng tài Mark Clattenburg từng bắt hàng trăm trận ở Champions League, Europa League hay Euro nên hiểu rõ quy định của UEFA. Ông từng bắt chính trận chung kết Champions League năm 2016 và Euro 2016.

Nên xem

NÓI GÌ NỮA? Trọng tài có lý khi thổi 11m cho Man Utd
Có ý kiến cho rằng đó không phải là một tình huống đáng thổi 11m. Nhưng khi VAR được sử dụng ở Champions League, mọi chuyện rất khác.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê