Toàn cạnh vụ Neymar về Barca: Griezmann là nạn nhân của Messi

Một khi Lionel Messi đã muốn, thì không có gì mà BLĐ Barca không thể chiều. Việc mang Neymar về từ PSG cũng không ngoại lệ.

Mặc dù, điều này là vô cùng phi lý, đương nhiên!

Chuyển nhượng thì lúc nào cũng có đầy tin đồn, ai cũng biết điều đó. Vụ Neymar hối hận ở PSG, rồi khóc lóc tìm cách trở lại Camp Nou, nó giống như một kịch bản rẻ tiền mà bất kỳ đạo diễn hạng xoàng nào cũng có thể nghĩ ra, để câu view trong cái thời buổi này.

toan-canh-vu-neymar-ve-barca-griezmann-la-nan-nhan-cua-messi-1
Tờ Sport có nguồn nội bộ từ Barca. - Ảnh:Chụp màn hình.

Tuy nhiên, đến khi tờ Sport giật cái tít: "ĐỘC QUYỀN: Neymar đã đồng ý với bản hợp đồng mà Barca đề nghị", thì mọi chuyện không thể là chuyện đùa nữa. Phía dưới, tờ này còn ghi rõ là "Tiền đạo người Brazil sẽ ký bản hợp đồng 5 năm, và chịu giảm lương gần 50% so với mức hiện tại ở PSG".

Bao năm qua, cái mác EXCLUSIVE (độc quyền) của tờ Sport, luôn chỉ được dùng cho những thông tin chính xác tuyệt đối, được tuồn thẳng từ BLĐ Barca. Gần đây nhất là trường hợp Denis Suarez trở lại Camp Nou từ Villarreal.

Có vẻ như, giữa BLĐ Barca và tờ Sport có một thỏa thuận ngầm. Đó là tờ Sport sẽ làm "cánh tay truyền thông" cho CLB, dễ thấy qua những thương vụ Verratti hay Coutinho lúc trước. Ngược lại, CLB sẽ thỉnh thoảng cung cấp cho tờ này những thông tin cơ mật.

toan-canh-vu-neymar-ve-barca-griezmann-la-nan-nhan-cua-messi-2
Chủ tịch Bartomeu. - Ảnh:Internet.

Nhưng tại sao Barca lại làm vậy?

Neymar tự phá hợp đồng để chuyển đến PSG, rồi quay lại kiện BLĐ vì không trả cho anh khoản "tiền trung thành" như đã cam kết. Chủ tịch Bartomeu thì dọa kiện ngược tiền đạo này, cùng PSG vì đã phi phạm luật chuyển nhượng. Cha của Neymar đang ngày đêm chuẩn bị hồ sơ, bằng chứng, thuê luật sư để đưa lãnh đạo Barca ra tòa, cố lấy được 26 triệu euro tiền trung thành.

Ấy vậy mà giờ đây, các bên lại ngồi chung với nhau, thương thảo một bản hợp đồng có thể gọi là "như tự vả vào mặt".

Nhưng còn một yếu tố khiến mọi chuyện rất hợp lý, đó chính là Lionel Messi.

toan-canh-vu-neymar-ve-barca-griezmann-la-nan-nhan-cua-messi-3
Họ là những người bạn rất thân. - Ảnh:Internet.

Messi thân với Neymar, điều này ai cũng biết. Neymar khi ra đi dù hục hặc với BLĐ, nhưng không hề gây sứt mẻ tình cảm với các đồng đội cũ. Thậm chí, anh cùng Messi, Pique sau đó không lâu còn thăm hỏi nhau và chụp hình đăng lên trang cá nhân.

Báo giới Tây Ban Nha liên tục khẳng định Messi muốn BLĐ đưa Neymar về lại, chứ không muốn thi đấu cạnh Griezmann. Dù sếp lớn của Atletico Madrid đã tuyên bố thẳng thừng là Griezmann ký hợp đồng với Barca từ 3 tháng trước.

Nếu vậy thì có lý do gì mà Barca không công khai thương vụ Griezmann, trong bối cảnh CĐV đang ngày càng sốt ruột và tạo áp lực liên tục?

toan-canh-vu-neymar-ve-barca-griezmann-la-nan-nhan-cua-messi-4
Griezmann vô tình trở thành nạn nhân của vụ này. - Ảnh:Internet.

Mọi chuyện bắt đầu sáng tỏ hơn nếu xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau.

Tóm gọn: Barca đã đạt thỏa thuận với Griezmann từ trước, nên tiền đạo này đã vội vàng đăng tâm thư chia tay Atletico. Tuy nhiên, Messi đã ngăn cản, tuyên bố muốn thi đấu bên cạnh Neymar hơn. Vậy là Barca phải dùng kế hoãn binh, tìm cách thương lượng với Neymar xong rồi mới tính tiếp.

Khi đó có 2 trường hợp xảy ra. Một là: vụ Neymar không xong (vì PSG không đồng ý bán), khi đó BLĐ Barca sẽ cho Messi thấy là họ đã cố hết sức nhưng không được. Và rồi lúc này công bố vụ Griezmann cũng chưa muộn.

Nên xem

Barca CHÍNH THỨC có 60 triệu euro, quyết chơi lớn vụ Neymar
Khả năng Neymar về lại Barcelona đang ngày một lớn, sau khi đội chủ sân Camp Nou hoàn tất việc thanh lý hai cây gỗ mục.

Hai là: vụ Neymar trót lọt. Khi đó, Barca sẽ cố gắng tìm cách nối dây cho PSG và Griezmann. Điều này rất hợp lý khi tiền đạo người Pháp đã không thể chơi cho Atletico nữa, trở về quê hương là hợp lý. Còn với PSG, thì rõ ràng sự thay thế này không hề tệ một chút nào, nếu không muốn nói là quá tốt.

Người dân thủ đô Paris vốn không mặn mà lắm về bóng đá, đó là vấn đề của PSG từ ngày các ông chủ đổ tiền vào. Nhưng bây giờ, nếu thêm một tiền đạo của ĐTQG Pháp có mặt, sức hút chắc chắn được cải thiện rất nhiều.

toan-canh-vu-neymar-ve-barca-griezmann-la-nan-nhan-cua-messi-5
Griezmann về PSG là khá hợp lý. - Ảnh:Internet.

Còn nếu PSG không nhận Griezmann, thì Barca sẽ rối thực sự. Khi đó, họ sẽ phải bán tháo Dembele, Malcom, rồi để Griezmann và Suarez luân phiên kẻ đá người dự bị. Rồi hoặc là phải kéo Messi về đá tiền vệ công, cùng hàng tiền đạo Neymar - Griezmann - Suarez.

Để chiều lòng Messi, BLĐ Barca dường như đang làm mọi cách. Mọi chuyện rồi sẽ đi tới đâu, chắc hồi sau sẽ rõ!

Nên xem

Trò kéo co lộ liễu trong vụ Griezmann tới Barca
Thương vụ Griezmann tới Barca dùng dằng cả tháng nay mà chưa có kết quả. Nhưng phía sau màn kịch vụng về này là những thứ rất rõ ràng mà các bên đã đạt được hoặc phải chấp nhận.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê