Thắng làm vua, thua Cameroon làm giặc ở World Cup nữ 2019

Thắng làm vua, thua Cameroon làm giặc ở World Cup nữ 2019

Đội tuyển nữ Cameroon vừa để lại hình ảnh vô cùng xấu xí ở World Cup nữ trong trận đấu knock-out với tuyển Anh tại vòng 1/8.

Trận đấu giữa ĐT Anh và ĐT Cameroon tại vòng 1/8 World Cup nữ vừa diễn ra theo cách đầy tranh cãi và có vô số vụ rắc rối.

Leuko ngơ ngác sau khi bị đánh cùi trỏ ngay phút thứ 4.

Ngay phút 4, Yvonne Leuko bên phía Cameroon đánh cùi chỏ thô bạo với Nikita Parris của Anh nhưng chỉ nhận thẻ vàng. Phút 13, đến lượt Augustine Ejangue nhổ nước bọt vào Toni Duggan.

Nên xem

Women's World Cup 2019: Thái Lan suy sụp toàn diện
Sau trận thua với tỷ số đậm nhất lịch sử Women's World Cup, trưởng đoàn lẫn HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Lan đang ra sức động viên tinh thần các cầu thủ.

Phút bù giờ thứ 4 của hiệp 1, ĐT Anh được công nhận bàn thắng nhờ VAR và kể từ đây các cô gái Cameroon không còn giữ được bình tĩnh.

Toni Duggan bị nhổ nước bọt.

Sau khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1, họ vẫn không chịu đi vào đường hầm mà ở lại trên sân để phản đối. Một vài cô gái Cameroon còn khóc và cáo buộc họ bị FIFA phân biệt chủng tộc.

ĐT nữ  Cameroon không chịu vào đường hầm ở giờ nghỉ giữa hiệp.

Sang hiệp 2, Cameroon lại bị VAR "hãm hại" khi từ chối một bàn thắng vì lỗi việt vị không thực sự rõ ràng. Phút 68, cầu thủ Jeannette Yango phạm lỗi với... trọng tài khi cố tình đẩy mạnh từ đằng sau.

Yango giận giữ đẩy trọng tài từ phía sau và may mắn thoát thẻ phạt.

Phút 90+10', Takounda Engolo vào bóng thô bạo từ phía sau với thủ quân Steph Houghton của tuyển Anh nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.

Cuối trận, HLV Phil Neville của tuyển Anh cũng phải cạn lời với tinh thần phi thể thao mà ông vừa chứng kiến: "Tôi hoàn toàn cảm thấy xấu hổ cho đối thủ. Nếu một tuyển thủ Anh nào chơi như vậy, họ sẽ không bao giờ được lên tuyển nữa".

Thủ quân Houghton của tuyển Anh dính chấn thương sau pha phạm lỗi ác ý từ phía sau.

ĐT Anh giành chiến thắng 3-0 trước Cameroon và tiến vào tứ kết gặp Na Uy.

Cũng liên quan đến World Cup nữ, một scandal khác liên quan đến bóng đá châu Phi. Một ngày thất bại 0-3 trước ĐT Đức ở vòng 1/8 World Cup nữ, các tuyển thủ Nigeria nhất quyết không chịu rời khách sạn để về nước.

Lý do là họ muốn phản đối bị nợ lương từ tận 2016. Phải đến khi người đứng đầu LĐBĐ Nigeria xuất hiện và hứa hẹn thì các cô gái mới đồng ý rời khách sạn.

Nên xem

Thua 0-13 ở World Cup nữ 2019, Thái Lan tuyên bố
"Thất bại nặng nề ở World Cup nữ 2019, nhưng chúng ta vẫn là niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á" - một CĐV có tên Fatma nói trên Twitter.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê