Thần đồng 16 tuổi Thái Lan chính thức gia nhập Chelsea

Thần đồng 16 tuổi Thái Lan chính thức gia nhập Chelsea

Thần đồng mang hai dòng máu Thái-Anh, Jude Soonsup-Bell đã chính thức gia nhập Chelsea vào đêm qua 3/7.

Báo giới Thái Lan đang phát sốt khi liên tục cập nhật thông tin về thần đồng 16 tuổi Soonsup-Bell. Cầu thủ trẻ này có mẹ là người Thái và bố là người Anh.

Soonsup-Bell vừa chính thức kí hợp đồng 2 năm với Chelsea, và sẽ thi đấu cho đội U18 trong những năm tới. Soonsup-Bell sẽ khoác áo số 9 của The Blues. "Thật vui khi được kí hợp đồng đầu tiên trong sự nghiệp," Soonsup-Bell chia sẻ trên Instagram.

Than-dong-16-tuoi-Thai-Lan-chinh-thuc-gia-nhap-Chelsea-anh-1
Soonsup-Bell ra mắt Chelsea.

Theo tiết lộ của Chelsea, hợp đồng của Soonsup-Bell kí với đội bóng là theo dạng "học bổng toàn phần". Trước đó, Soonsup-Bell đã được triệu tập thi đấu cho đội U16 Anh vào năm 2019, có 7 lần ra sân và ghi được 6 bàn.

Sau đó, anh gia nhập học viện của Chelsea và thi đấu cho đội U16, ghi 16 bàn, góp 10 kiến tạo sau 17 lần ra sân.

Soonsup-Bell được hứa hẹn sẽ kí hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Chelsea khi anh bước sang tuổi 17, tức vào ngày 10/1/2021 sắp tới.

Than-dong-16-tuoi-Thai-Lan-chinh-thuc-gia-nhap-Chelsea-anh-2

CĐV Thái Lan rất kì vọng Soonsup-Bell sẽ phát triển tốt tại Anh và lựa chọn thi đấu cho các đội tuyển của Voi chiến trong tương lai.

Cách đây không lâu, một sao trẻ khác cũng mang hai dòng máu Thái-Anh là Benjamin Davis cũng được CLB Fulham gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. Cầu thủ trẻ này đã thể hiện khá tốt tại vòng chung kết U23 châu Á vừa qua.

Benjamin Davis có bố người Anh, mẹ là người Thái Lan, sinh ra tại Thái Lan. Lên 5 tuổi, Benjamin Davis cùng gia đình chuyển đến sinh sống tại Singapore và có quốc tịch của quốc gia này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê