Giải mã sức mạnh của bộ 3 Juve do Ronaldo cầm đầu

Giải mã sức mạnh của bộ 3 Juve do Ronaldo cầm đầu

HLV Sarri cách đây chưa lâu nói rằng chưa thể để Ronaldo, Higuain và Dybala đá cùng nhau, vì Juventus sẽ mất cân bằng với cách bố trí hàng công như vậy. Nhưng thực tế không hẳn như ông nói.

Anh em fan Ronaldo cho ý kiến xem thế nào, liệu siêu sao Bồ Đào Nha có nên đá cùng Higuain và Dybala không nhỉ?

Mình thì thấy đây là ý tưởng đáng để thử nghiệm. Thực tế là Sarri đã thử nghiệm rồi. 

Solskjaer lâm nguy, Sir Alex có động thái bất ngờ
Nhà cầm quân huyền thoại Sir Alex đang đứng ngồi không yên trước tình cảnh bết bát của cậu học trò cũ Solskjaer và MU, nên ông buộc phải ra mặt hành động.

Trong trận đại chiến Inter cuối tuần trước, Dybala - Higuain - Ronaldo đã có 9 phút chơi bóng cùng nhau. Báo chí Italia gọi đây là bộ 3 'Dyguado'.

Sarri vẫn khá dè dặt trong cách thử nghiệm, khi chỉ để họ chơi cùng nhau từ phút 62 đến 71. 

Cách bố trí của cựu HLV Napoli là Dybala đá hộ công, Ronaldo và Higuain đá cặp tiền đạo trong sơ đồ 4-3-1-2.

9 phút rõ ràng là quá ít, nhưng nó vẫn cho thấy ý tưởng đang dần thành hình trong đầu Sarri. Kết quả có thể sẽ tích cực hơn nếu ý tưởng này tiếp tục được áp dụng.

suc-manh-kho-cuong-cua-bo-3-juve-do-ronaldo-cam-dau anh 1
- Ảnh: Internet.

Bởi lẽ, yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Ở điểm này, may cho Sarri là Higuain, Dybala và Ronaldo đều đang chơi tốt.

Ronaldo thì không cần nói anh em cũng biết đẳng cấp ra sao rồi. Chỉ có Dybala và Higuain là thất thường thôi.

Nhưng những thống kê cho thấy bộ đôi này không hề gây thất vọng.

Dybala đã ghi 1 bàn và có 3 kiến tạo trong 7 trận mùa này.

Higuain thì được chơi nhiều hơn, có 3 bàn và 1 kiến tạo sau 8 lần ra sân ở mọi mặt trận. Cuối tuần qua, chính Higuain ghi bàn kết liễu Inter.

HLV Sarri đang thể hiện rõ ý đồ sử dụng Higuain và Dybala. Cụ thể: cựu sao Real được dùng nhiều ở mặt trận Champions League, còn đàn em đồng hương ưu tiên thi đấu ở Serie A.

Vấn đề là Sarri không thể mãi dùng cách bố trí này, khi mùa giải còn nhiều biến động có thể xảy ra và họ cũng liên tục gặp các đối thủ với mức độ khó chịu khác nhau.

suc-manh-kho-cuong-cua-bo-3-juve-do-ronaldo-cam-dau anh 3
- Ảnh: Internet.

Sở dĩ Sarri lo ngại Juve mất cân bằng là do ông yêu thích sơ đồ 4-3-3 với các tiền vệ cánh thuần túy kiểu như Douglas Costa hay Cuadrado, hơn là các tiền đạo dạt cánh kiểu Dybala.

Sarri có cái lý của mình, vì Dybala mà đá chính thì nhiều người khác sẽ phải phục vụ anh khâu phòng ngự. 

Nhưng nếu bị ép vào thế phải chơi tất tay, như trước đối thủ rắn mặt Inter vừa qua, việc bố trí 'Dyguado' là điều Sarri buộc phải tính đến.

Solskjaer kiếm bộn tiền nếu bị MU sa thải
HLV Solskjaer có thể buồn nếu phải rời ghế huấn luyện MU nhưng ít ra ông vẫn nhận được sự an ủi tới từ vấn đề tiền bạc, khi MU sẽ phải chi ra một con số không hề nhỏ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê