Solskjaer đổi cách dùng Pogba và hiệu quả ngay tức thì

Solskjaer đổi cách dùng Pogba và hiệu quả ngay tức thì

Quyết định cho Pogba đá ở vị trí của một tiền vệ phòng ngự chính là điểm mấu chốt để ngôi sao này phát huy tất cả khả năng của mình.

Còn nhớ ngày đầu tiên Pogba gia nhập Man Utd, anh được kỳ vọng lớn lao như thế nào. Và ngay những trận đầu ra sân, tiền vệ này chạy cật lực, tham gia các pha tranh chấp tối đa, rồi rê dắt thể hiện đủ kiểu. Đó là cái áp lực của hai chữ "bom tấn" gắn trên đầu.

Nên xem

Không thể đến MU, Ivan Perisic sang Bayern với giá khó tin
Thương vụ chiêu mộ tiền vệ Ivan Perisic của phía Bayern Munich đang diễn ra vô cùng suôn sẻ và dự kiến bản hợp đồng này sẽ được chốt trong vòng nay mai.

Một bình luận viên của BT Sport đã phải thốt lên rằng: "Cậu ta không nhất thiết phải cố thi đấu giống Messi, như vậy không ổn". Và đó có lẽ chính là vấn đề mà Solskjaer cố gắng điều chỉnh.

Trong trận đấu với Chelsea đêm qua, Pogba được cho đá thấp nhất ở hàng tiền vệ 3 người. Điều này sẽ hơi lạ bởi ai cũng nghĩ theo lẽ thường, một siêu sao nên được thi đấu ở vị trí tấn công.

Nhưng không, chính ở vai trò này Pogba mới phát huy hết những phẩm chất của mình. Mà đường kiến tạo cho Rashford ở phút 67 là minh chứng rõ nhất.

solskjaer-doi-cach-dung-pogba-va-hieu-qua-ngay-tuc-thi
Đường chuyền xuất sắc của Pogba. - Ảnh:Twitter.

Với vị trí tiền vệ tấn công, lúc nào người ta cũng mong Pogba sẽ "làm được điều gì đó". Cá tính của cầu thủ này vốn vẫn còn khá bốc đồng, nên anh hay xử lý "lúc được lúc không". Sự thiếu ổn định của Man Utd trong suốt một thời gian dài cũng là vì vậy.

Giờ đây, với McTominay và Ferreira ở trên, Pogba đứng lùi thấp và có đủ thời gian để quan sát, định ra phương án xử lý tốt nhất trong đầu. Và khi một cầu thủ đẳng cấp như anh có được sự bình tĩnh cần thiết, thì mức độ nguy hiểm sẽ là báo động cho các đối thủ.

Nên xem

Chuyển nhượng ngày 12/8: MU mua đàn em Pogba; Sarri đuổi cổ Dybala
MU chiêu mộ thần đồng từng sang Việt Nam; Falcao rất gần Galatasaray; Sarri đuổi cổ Dybala khỏi Juventus;... điểm qua tình hình chuyển nhượng ngày 12/8.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê