Simeone: ‘Kẻ đốt tiền’ vĩ đại của Atletico

Simeone: ‘Kẻ đốt tiền’ vĩ đại của Atletico

Với thương vụ kỷ lục mang tên Joao Felix, HLV Diego Simeone gia nhập hàng ngũ những người tiêu tiền nhiều nhất trong giới cầm quân ở châu Âu.

127,2 triệu euro cho chữ ký của Felix nâng tổng số tiền Atletico Madrid tiêu trong kỷ nguyên Simeone lên 800 triệu euro (khoảng 900 triệu đô la).

simeone-ke-dot-tien-vi-dai-cua-atletico anh 1
- Ảnh: Internet.

Nhưng có một chi tiết cần nhấn mạnh: Atletico chỉ thâm hụt chuyển nhượng khoảng 80 triệu euro mà thôi. Bởi lẽ họ bán đi cũng khá nhiều và đa số có lãi.

Chẳng hạn như mùa hè này, số tiền khủng chiêu mộ Felix sẽ dễ dàng được bù đắp một khi Atletico chính thức bán Griezmann cho Barca để thu về 120 triệu euro. Thương vụ này có thể hoàn tất ngay tuần tới.

Những năm trước, đội bóng thành Madrid từng bán đi nhiều cầu thủ đắt giá như Falcao, Arda Turan hay Diego Costa.

Nên xem

'Tiểu Ronaldo' CHÍNH THỨC gia nhập Atletico, MU-Man City bất lực
Atletico cuối cùng cũng có được chữ ký của Joao Felix - cầu thủ trẻ được mệnh danh là 'Tiểu Ronaldo'.

Theo thống kê, tổng số tiền mà HLV Simeone giúp Atletico có được trên thị trường chuyển nhượng nhờ bán cầu thủ lên đến 713 triệu euro (chưa tính Griezmann nhé).

Simeone đã ở Atletico 8 năm, biến đội bóng này từ hạng trung thành đối thủ khó chịu của Real và Barca.

Trong suốt những năm tháng ấy, Atletico luôn phải sống trong cảnh kẻ đến người đi. Rất nhiều ngôi sao chỉ coi đây là bệ phóng tài năng, trước khi tới một bến đỗ trong mơ nào đó.

simeone-ke-dot-tien-vi-dai-cua-atletico anh 2
- Ảnh: ESPN.

Nhưng Atletico thì vẫn luôn giữ được cái chất lỳ lợm cũng như hiệu quả trên sân cỏ. Đó là nhờ công sức của Simeone, người rất kiên định và giỏi liệu cơm gắp mắm.

Cho đến trước Felix, Simeone chưa từng chi hơn 70 triệu euro cho bất kỳ cầu thủ nào. Và có lẽ nhà cầm quân xứ Tango chỉ quyết tâm mua Felix sau khi đã biết chắc Atletico sẽ bỏ túi số tiền tương tự trong vụ Griezmann.

Bảy mùa giải gắn bó với Atletico, chỉ khiến CLB thâm hụt 80 triệu euro chi phí chuyển nhượng, Simeone vẫn đem về 1 La Liga, 1 cúp Nhà vua, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Europa League và 2 Siêu cúp châu Âu.

Trong giới HLV bây giờ, có ai tiêu tiền hiệu quả hơn Simeone không anh em?

Nên xem

Video Clip: Atletico dùng bảo tàng 200 năm khoe 'Ronaldo 2.0'
Thay vì sử dụng hình ảnh phòng thay đồ, Atletico đã sử dụng bảo tàng 200 năm tuổi để giới thiệu bản hợp đồng đắt nhất lịch sử CLB - Joao Felix.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê