Ronaldo không phải tiền đạo số một ở Juventus

Ronaldo không phải tiền đạo số một ở Juventus

Cho dù vừa ghi bàn gánh team giúp Juventus đánh bại Genoa, tuy nhiên Ronaldo vẫn không phải là tiền đạo số một trong mắt HLV Sarri.

Nghe có vẻ vô lý đúng không mọi người? Hiện tại thì Ronaldo chứ không ai khác là vua phá lưới của Juventus mùa này với 5 bàn tại Serie A từ đầu mùa.

Ronaldo-khong-phai-tien-dao-so-1-o-Juventus-anh-1
- Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên theo lời Sarri nói sau khi trận đấu với Genoa khép lại, ông vẫn xem Gonzalo Higuain mới là tiền đạo đích thực của Juventus. "Higuain là tiền đạo duy nhất tại Juventus có tố chất của một trung phong thực thụ.

Thầy của Ronaldo bị trọng tài 'tấn công' ở Serie A
HLV Carlo Ancelotti - một trong những người thầy của Ronaldo - tỏ ra cực kỳ tức giận và thất vọng sau khi bị trọng tài Serie A phạt thẻ đỏ đuổi khỏi sân.

Những chân sút còn lại trong đội đều không phải mẫu tiền đạo điển hình. Đúng là chúng tôi đã áp đảo Genoa, tuy nhiên Juventus vẫn phải chịu rủi ro khi không có một tiền đạo xuất hiện thường trực trong vòng cấm đối thủ như Higuain."

Với Ronaldo, Sarri từng tiết lộ hồi cuối tháng Chín rằng anh là "một cầu thủ chạy cánh có thiên hướng bó vào trung lộ" hơn là một tiền đạo. Cựu HLV Chelsea cũng nhấn mạnh việc dùng một hộ công đúng nghĩa phía sau 2 tiền đạo.

Ronaldo-khong-phai-tien-dao-so-1-o-Juventus-anh-2
- Ảnh: Twitter.

"Tôi nghĩ Juventus sẽ phù hợp chơi với 2 tiền đạo và một hộ công, hơn là đá 3 tiền đạo. Đây là hệ thống sẽ gây khó cho Dybala và Ronaldo," Sarri nói thêm.

Việc sử dụng cùng lúc cả Dybala (hộ công) và Ronaldo - Higuain (2 tiền đạo) theo lý thuyết là khả thi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bộ ba này chưa ăn khớp với nhau. Đó là lý do Sarri có thể dùng Bernardeschi hoặc Douglas Costa đá hộ công như thời còn ở Shakhtar Donetsk.

Quả bóng vàng 2019: Tranh cãi nảy lửa giữa Messi và Ronaldo
Còn đến hơn 1 tháng nữa thì danh hiệu Quả bóng vàng 2019 mới được công bố. Nhưng hiện tại những tranh cãi về việc ai xứng đáng đang nổ ra mạnh mẽ.

chiêm ngưỡng kĩ năng thượng thừa của ronaldo tại juventus
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê