Ronaldo, điểm 10 cho nhân cách

Ronaldo, điểm 10 cho nhân cách

Tiền vệ Luka Modric của Real Madrid trong một bài phỏng vấn đã lên tiếng ca ngợi nhân cách của đồng đội cũ Cristiano Ronaldo.

Modric và Ronaldo là hai mảnh ghép quan trọng giúp Real Madrid liên tiếp vô địch Champions League. Cá nhân Modric cũng rất ngưỡng mộ và dành lời khen cho Ronaldo mỗi khi có dịp.

Trong một lần phỏng vấn năm 2020, Modric đã gửi những lời có cánh đến CR7. Anh cho biết: "Về con người, tôi chấm cho anh ấy điểm 10. Anh ấy luôn là người có trái tim bao la và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Các cầu thủ Real rất nhớ những bàn thắng của Ronaldo. Việc khen ngợi anh ấy là dư thừa khi ai cũng biết sự xuất sắc của Ronaldo. Khi còn ở Real, Ronaldo là động lực cho cả đội."

Trước đó, danh thủ Kaka cũng đã lên tiếng ca ngợi tính cách của Ronaldo. Anh nói: “Ronaldo vô cùng nhiệt tình với mọi người, trong phòng thay đồ mọi người đều biết cậu ấy là người như thế nào. Khi chúng tôi đến Los Angeles để giao hữu trước mùa, cậu ấy đã nhờ người mua 15 chiếc điện thoại để tặng cho các nhân viên làm việc tại CLB. Chỉ là một vật dụng cơ bản hằng ngày, nhưng nó thể hiện phần nào con người cậu ấy.”

Ngoài giá trị tinh thần, Ronaldo cũng không ít lần hỗ trợ về vật chất cho những mảnh đời nghèo khó.

Năm 2018, Ronaldo cũng đã giúp đỡ một cậu bé không quen biết có tên Erik. Đó là một cậu bé sơ sinh vừa chào đời được 10 tháng tuổi đã mắc bệnh dị tật rối loạn não nghiêm trọng. Theo các bác sĩ cho biết, cách duy nhất để điều trị đó là phẫu thuật não.

Mẹ cậu bé đã phải viết thư cho Ronaldo để mong có thể gửi tặng con trai mình một chiếc áo hoặc đôi giày có chữ kí của CR7. Cô sẽ dùng những vật dụng đó để đấu giá và kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Người mẹ vốn nghĩ rằng có lẽ sự cầu mong của mình là vô vọng, nhưng không lâu sau đó cô đã thực sự nhận được phản hồi từ chàng cầu thủ tốt bụng này. Không những vậy, Ronaldo không chỉ gửi tặng bà mẹ một chiếc áo có chữ ký cùng với một đôi giày, mà anh còn quyết định làm một điều tuyệt vời hơn nhiều cho cậu bé đáng thương này.

Ronaldo đã quyết định âm thầm trả hết chi phí trong một lần của ca phẫu thuật với số tiền tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng. Hy vọng gia đình cậu bé từ nay sẽ không phải lo lắng về những chi phí này. Câu chuyện này ngoài người mẹ, thì không ai khác biết được!

Hành động tốt bụng và tràn đầy sự nhân ái của Ronaldo đã khiến cho những người hâm mộ anh càng thêm yêu quý và kính phục anh hơn. Không chỉ là một cầu thủ tài năng xuất sắc, mà anh còn thật sự là một người có tấm lòng nhân ái.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê