Quả bóng Vàng 2019: Messi sẽ khó thắng giải vào cuối năm nay

Quả bóng Vàng 2019: Messi sẽ khó thắng giải vào cuối năm nay

Danh hiệu Quả bóng Vàng 2019 hay còn được gọi với cái tên Ballon d'Or, vốn là giải thưởng cao quý nhất trong năm của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Sáng tôi có nói rồi, nhưng giờ cũng nhắc lại cho một số anh em chưa biết. Quả bóng Vàng và The Best giờ là 2 danh hiệu khác nhau. Cái đầu tiên là do France Football trao, còn cái kia là hồi đêm hôm qua đó, của FIFA trao.

Nên xem

Ronaldo sân si xong lại nói đạo lý khi thấy Messi giành FIFA The Best
Một lần nữa siêu sao Ronaldo không có mặt ở một sự kiện trao giải cá nhân đình đám và dĩ nhiên lỡ cơ hội chứng kiến kình địch Messi giành giải FIFA The Best.

Lúc trước thì hai giải này gộp chung, nhưng tới 2015 tờ France Football thấy cách làm việc của FIFA chán quá, nên quyết định tách ra làm riêng như trước. Cho nên có thể nói Quả bóng Vàng 2019 mới là danh hiệu cao quý và lâu đời hơn.

Mà Quả bóng vàng 2019 thì tới cuối năm mới trao. Dù gì nó cũng na ná giống The Best, nên sau khi có kết quả đêm qua, mọi người bắt đầu xôn xao về chủ nhân của Ballon d'Or cuối năm này.

Messi đã thắng The Best, và "sẵn tiện" sẽ thắng luôn Quả bóng Vàng. Cái suy luận trên đương nhiên là rất thực tế và hợp lý. Tuy nhiên, có nhiều góc độ cần xem xét lại.

qua-bong-vang-2019-messi-se-kho-nhan-giai-vao-cuoi-nam-nay-1
- Ảnh:Twitter.

Bởi lẽ, giải thưởng The Best của FIFA là được bầu chọn khá cảm tính, bởi các HLV và đội trưởng ĐTQG trên thế giới. Còn với một trang báo uy tín bậc nhất như France Football, họ giao quyền này cho các nhà báo, những người có chuyên môn sâu và hiểu biết rộng hơn.

Bởi vậy, có thể nói Messi chưa chắc nắm lợi thế trong cuộc đua này. Bởi xét về màn trình diễn cá nhân lẫn danh hiệu, anh vẫn có thể bị hậu vệ Van Dijk và thủ thành Alisson đánh bại.

Thường thì tiền đạo sẽ được chú ý và dễ nổi bật hơn, ai cũng thấy vậy. Nhưng với những nhà báo có chuyên môn tốt, họ sẽ đánh giá khách quan. Van Dijk và Alisson, xét về màn thể hiện của họ trong năm, thì không thua gì Messi, thậm chí là hơn.

qua-bong-vang-2019-messi-se-kho-nhan-giai-vao-cuoi-nam-nay-2
- Ảnh:Twitter.

Đặc biệt với Alisson, anh đã vô địch Champions League và Copa America, về nhì tại Ngoại hạng Anh. Đặc biệt là ở cả 3 giải đấu trên, thủ thành của Liverpool đều ẵm danh hiệu Găng tay Vàng. Đây thực sự là đối trọng của Messi trong buổi trao giải diễn ra cuối năm nay.

Còn với Van Dijk, thì thông tin từ Marca tiết lộ rằng, hậu vệ này đang nhận được số phiếu bầu từ các nhà báo lớn hơn. Cụ thể, anh có 462 phiếu, trong khi Messi chỉ có 364, và Ronaldo chỉ là 264.

Như vậy, Messi có rất nhiều đối thủ ở cuộc đua này. Anh sẽ phải cố gắng thể hiện từ bây giờ cho đến cuối năm, để mang về những điểm cộng cho mình.

Nên xem

Bóng đá quốc tế ngày 24/9: Messi bầu Mane giỏi nhất, Ronaldo không bầu cho Messi
Bóng đá quốc tế ngày 24/9 có những điểm chính sau: Mane chấn thương, đồng đội Man City bảo vệ nhau, kết quả bỏ phiếu FIFA The Best được tiết lộ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê