Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal?

Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal?

Ông giáo Wenger - người sẽ bước sang tuổi 70 vào tháng tới - quyết định chọn nơi làm việc là cơ quan bóng đá lớn và quyền lực nhất hành tinh FIFA.

Thế là hợp lý lắm rồi ông giáo Wenger ạ. Nói về bóng đá thì khủng nhất vẫn cứ phải là FIFA.

Chức giám đốc kỹ thuật phải nói to rất là to. Dưới vài người nhưng trên vạn người là cái chắc. Và trên hết, ông giáo Wenger sẽ có nhiều quyền lực và công cụ hơn để theo đuổi triết lý bóng đá dài hạn - điều mà Arsenal không thể thực hiện cho chiến lược gia Pháp.

Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal anh 1
- Ảnh: Internet

Đúng là Giáo sư đã có 22 năm dẫn dắt Pháo thủ, tuy nhiên không phải lúc nào triết lý bóng đá của ông cũng được tôn trọng. Trong giai đoạn sân Emirates xây dựng, Giáo sư xoay sở vất vả nhưng cũng chẳng đâu vào đâu.

Scholes gây sốt toàn thế giới bằng đường chuyền siêu đỉnh
Trong trận cầu tri ân Vincent Kompany diễn ra đêm qua, huyền thoại MU Scholes tiếp tục cho thấy còn lâu đội bóng cũ của anh mới tìm được một chân chuyền siêu đỉnh như họ từng có.

Như Lão Hạc bán cậu Vàng, ông giáo Wenger buộc phải bán dần bán mòn từng thành viên trong đội hình Bất bại trứ danh.

CLB nào chứ Arsenal thì anh em đừng có nghĩ tới lòng trung thành. Chả có đội bóng nào cứ vài năm là lại đem thủ quân đi bán cả (Henry, Fabregas, Van Persie và mới nhất là Koscielny).

Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal anh 2
- Ảnh: Internet

Khi Arsenal bắt đầu dư dả thì cũng là lúc triết lý bóng đá của Wenger - xây dựng đội hình trẻ, ưu tiên lứa tài năng nội địa - bắt đầu chệch hướng. 2 bom tấn Ozil và Sanchez lần lượt đến và khiến năm nào ông giáo cũng khổ sở trước các chiêu trò đòi tăng lương nếu không sẽ ra đi.

“Sự thất vọng sau cùng của tôi tới từ việc tôi đã không đủ thời gian để làm bóng đá đúng cách”, Wenger nói hôm 9/9. “Có lẽ tôi thích với công việc mang tính mô hình quản lý. Ngày hôm nay nhìn lại, tôi cảm thấy mình đã bị xung đột quyền lợi trước khi chia tay Arsenal".

“Về cơ bản, tôi đã bị xung đột bởi những yêu cầu khiến tôi không thể tập trung vào phần quan trọng nhất trong nghề HLV”.

Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal anh 3
- Ảnh: Internet

Đó là những lời than thở của ông giáo Wenger, vài hôm trước khi nhận lời làm GĐTT cho LĐBĐ thế giới, chục ngày trước khi ông úp mở mong muốn dẫn dắt một ĐTQG ở World Cup 2022.

Vài tháng trước nữa, Edu - học trò cũ của Giáo sư - đã được Arsenal bổ nhiệm làm GĐTT. Vị trí này mà Wenger chỉ cần gật đầu cái rụp, đố ai dám đứng lên mà ứng cử.

Tuy nhiên hơn hai thập kỷ ở thành London là quá đủ để Wenger biết được thực lực của Arsenal - nơi ông từng ấp ủ ước mơ xây dựng một trường đại học chuyên nghiên cứu thể thao cho CLB.

Phiếm đàm: Vì sao ông giáo Wenger nhận việc ở FIFA thay vì Arsenal anh 4
- Ảnh: Internet

Không biết mối tình mới giữa Wenger và FIFA sẽ kéo dài bao lâu, nhưng đây sẽ là bước tiến mới đầy mới mẻ trong sự nghiệp kỳ vĩ của ông giáo.

Wenger giờ đây sẽ có đủ thời gian và quyền hạn cho nhiệm vụ mà LĐBĐ giao cho: xây dựng một tiêu chuẩn cho các HLV trên khắp thế giới - điều mà có lẽ chỉ có một nhà cầm quân lâu lăm vừa có tâm vừa có tầm như ông đảm nhận nổi.

Chuyển nhượng ngày 12/09: MU chốt hai bom tấn khiến tất cả ngỡ ngàng
Những diễn biến tiếp theo của tương hai sao bự MU là Pogba và De Gea, cũng như nhiều vụ hay ho khác.. chúng ta hãy cùng điểm qua tình hình chuyển nhượng ngày 12/09 nào.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê