Phiếm đàm: Klopp à, người Anh đâu có chơi bóng rổ

Phiếm đàm: Klopp à, người Anh đâu có chơi bóng rổ

Cách phàn nàn của Klopp khá quân tử, nhưng ông cần hiểu rằng, người Anh luôn bảo thủ và có những lý lẽ của riêng họ, nhất là trong bóng đá.

Khi Liverpool bị Man Utd cầm hòa trên sân Old Trafford ở vòng 9, các bạn có thể thấy hơn một lần thấy Klopp nhảy dựng lên bên ngoài đường biên. Ông hết phàn nàn với trọng tài bàn, rồi quay qua than với trợ lý. Vào phòng họp báo, ông bảo: "Chỉ có ở Anh người ta mới không thổi phạt quả Lindelof phạm lỗi với Origi".

Ơn giời! Solskjaer đã tìm ra cách khắc chế Liverpool
Cả giải Ngoại hạng Anh phải cảm ơn Man Utd của Solskjaer khi nhà cầm quân Na Uy tìm ra cách để khắc chế một Liverpool đang bất khả chiến bại.

Rất quân tử, Klopp bảo rằng ông hiểu lý do một phần cho quyết định của VAR và các trọng tài chính. Bóng đá Anh đề cao sự tốc độ và hay bỏ qua các pha va chạm vặt vãnh. Ở một giải đấu khác, VAR sẽ coi tình huống Origi ngã xuống là lỗi.

Nhưng đây là nước Anh, và đây là derby màu đỏ giữa Liverpool và MU, nên ta có thể nói vui rằng Origi không cần, và không nên ngã ra dễ dàng như thế.

Klopp phàn nàn từ trên sân đến phòng họp báo. Ông cho rằng người ta sẽ phải thảo luận rất nhiều về VAR, về cách họ sử dụng nó trong bóng đá. Tuy nhiên, tựu chung lại, vấn đề cốt yếu vẫn là: con người.

phiem-dam-klopp-nen-hieu-ong-dang-lam-viec-o-nuoc-anh-anh-2
- Ảnh:Sky Sports

Con người đưa ra các quyết định cuối cùng, trọng tài đưa ra các quyết định cuối cùng khi dùng VAR. Và vì thế, không phải ngẫu nhiên mà Liverpool có vẻ chịu thiệt trong trận đấu vừa qua.

Các trọng tài ở Anh - hay nói đúng hơn là văn hóa bóng đá của nước Anh thường xem nhẹ các tình huống va chạm trên sân. Họ thích thứ bóng đá tốc độ cao, và các pha va chạm mạnh giữa các cầu thủ được xem như một phần tất yếu. Trong giai đoạn hoàng kim của Arsenal ở thập niên trước, HLV Wenger từng phàn nàn rất nhiều về việc các trọng tài "dung túng hay bỏ qua các pha phạm lỗi với cầu thủ Arsenal".

Cần nhớ một chi tiết rằng trong giai đoạn trước khi VAR được chính thức áp dụng ở Ngoại hạng Anh, ban tổ chức giải đấu có nhấn mạnh đến việc "VAR ở Anh sẽ khác xa của FIFA, hay VAR của các giải khác". VAR sẽ hạn chế việc làm giảm tốc độ trận đấu, ngắt quãng sự hấp dẫn của người xem.

phiem-dam-klopp-nen-hieu-ong-dang-lam-viec-o-nuoc-anh-anh-3
- Ảnh:Sky Sports

Nói một cách dân dã, việc công nhận bàn thắng của MU ở trận gặp Liverpool, không khác gì một cách "dằn mặt" với những cầu thủ thích là ngã. Nâng cao quan điểm một chút, chúng ta có thể nói VAR đã cho tất cả biết rằng: thế nào mới là bóng đá Anh.

Hay như lời Solsa châm biếm sau trận: Klopp, hãy nhớ rằng chúng ta đâu có chơi bóng rổ?

Trọng tài dùng thẻ vàng xin chữ ký Ozil bắt chính vòng cuối V.League 2019
VFF và VPF đã thống nhất mời 2 trọng tài người Singapore là ông Foo Chuan Hui và ông Nathan Chan Rong De cầm còi ở trận quan trọng nhất tại vòng cuối V.League 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê