Phiếm đàm: Cứ khóc lóc là được tha?

Phiếm đàm: Cứ khóc lóc là được tha?

Có những câu chuyện tôi chỉ có thể gọi là phiếm đàm, vì thực hư đúng sai khó mà kết luận được, như pha phạm lỗi kinh điển của Son Heung-min.

phiem-dam-cu-khoc-loc-la-duoc-tha-1
Một câu phát biểu rất 'nặng ký' từ CĐV trung lập. - Ảnh:chụp màn hình.

Đó là pha trả đũa, bà con xem tình huống từ đầu tới cuối chắc chắn là phải đồng tình. Son Heung-min cố tình đạp vào chân trụ khi bóng đá ở cách Andre Gomes đến cả mét. Đơn giản đó là pha bỏ bóng đá người.

Nên xem

Tình hình của Son Heung-min ngày càng tồi tệ
Son Heung-min đang trải qua những ngày tháng cực kì ám ảnh tại Tottenham. Mới đây, hậu vệ Ben Davies đã có những tiết lộ về tình trạng của đồng đội người Hàn Quốc.

Xuất phát từ tình huống tranh chấp và bị ăn cùi chỏ trước đó, Son Heung-min đã không thể giữ bình tình. Đá bóng hay môn gì cũng vậy, lên tới đẳng cấp thượng thừa thì người ta dùng bản năng để xử lý, chứ làm gì có thời gian suy nghĩ.

Trọng tài rút thẻ vàng cho Son, và mọi chuyện dừng lại ở đó nếu Andre Gomes không quá đen. Nhiều người cũng ngã như vậy, nhưng sẽ không đến nỗi cổ chân gập lại kinh hoàng như thế.

phiem-dam-cu-khoc-loc-la-duoc-tha-2
Pha bỏ bóng đá người của Son Heung-min. - Ảnh:Twitter.

Chứng kiến cảnh tượng đó, cầu thủ người Hàn Quốc - giờ là kẻ gây tội - suy sụp cả tinh thần. Anh bật khóc nức nở và có dấu hiệu sang chấn tâm lý. Thấy vậy, trọng tài Martin Atkinson đã rút luôn chiếc thẻ đỏ để Son rời sân. Sau trận đấu, chính ông thừa nhận là làm vậy để bảo vệ số 7 của Tottenham.

Đang sốc tâm lý như vậy, chắc chắn không thể thi đấu tiếp. Thậm chí còn có thể dính đòn trả đũa nặng hơn trong hơn 10 phút còn lại. Trọng tài đã có một quyết định rất kinh nghiệm và hợp lý.

Sau màn khóc lóc thành khẩn ấy, đa số cư dân mạng lên tiếng bảo vệ Son Heung-min, thậm chí các cầu thủ trên sân cũng vậy. Chính vì thế mà tranh cãi nổ ra. Nhiều người tỏ ra tức giận tại sao cứ phải bảo vệ cho một hành động phi thể thao.

"Bóng đá mà...", đó là câu cửa miệng của những người yêu mến Son, như để giảm nhẹ hoặc xóa hẳn sự sai trái trong hành động lần này, dù hậu quả nó gây ra là vô cùng ghê gớm. Chợt nghĩ, tại sao Son lại được bảo về nhiều như vậy?

phiem-dam-cu-khoc-loc-la-duoc-tha-3
Son hối hận nhưng đã muộn rồi. - Ảnh:Twitter.

À đơn giản thôi. Tại vì trước giờ hình ảnh của Son quá tốt. Là một cầu thủ châu Á, nỗ lực vượt trội, tính tình hiền lành dễ thương, là idol của giới trẻ. Phán xét đúng sai trong một tình huống thật ra không dựa vào nguyên tắc gì cả, mà do tình cảm cá nhân thôi. Đối với CĐV, thì điều này càng đúng.

Gần chục năm trước, người mình có một câu cửa miệng mang tính dè bỉu: "Xin lỗi mà xong chuyện thì Lê Văn Luyện đã chẳng phải đi tù". Nhưng rất tiếc, nó chỉ được áp dụng cho Luyện, chứ không áp dụng được cho Son.

Bởi vậy nên Dembele trước giờ hễ cứ sai là bị CĐV Barca chửi bét nhè. Còn Messi có làm gì cũng tuyệt đối không ai dám chỉ trích. Tương tự, giả sử Pep Guardiola mà về Barca, và lâm vào tình cảnh của Valverde lúc này. Ắt hẳn đa số CĐV vẫn sẽ bảo vệ ông, với những luận điệu cơ bản như: "Tưởng làm HLV là dễ lắm hay sao?", "Mùa nào cũng ăn 6 mới chịu hài lòng à?"...

Cho nên tốt nhất là cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp đẽ từ bây giờ đi, để lỡ sau này bị gì còn được nhiều người bảo vệ. Cuộc sống mà, đâu ai biết mình sẽ dính phốt lúc nào, đúng không?

Nên xem

Andre Gomes giải phẫu xong, khả năng sẽ bình phục hoàn toàn
CLB Everton đã xác nhận tình trạng của Andre Gomes, rằng ca phẫu thuật của anh đã thành công, và được đưa về CLB để tiến hành phục hồi.

xem thêm video về son heung-min:

 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê