Pep Guardiola thách đấu mọi đối thủ ở tứ kết, kể cả Ronaldo

Pep Guardiola thách đấu mọi đối thủ ở tứ kết, kể cả Ronaldo

Chiến thắng kỷ lục trước Schalke 04 giúp Pep Guardiola có thêm tự tin trong hành trình chinh phục Champions League với Man City.

Tổng tỷ số 10-2 trước Schalke là tuyên ngôn mạnh mẽ nhất của Man City về tham vọng vô địch châu Âu mùa này.

Đó là một kỷ lục với các CLB Anh trong lịch sử tham dự Champions League. Trận thắng 7-0 ở lượt về của Man City cũng cân bằng kỷ lục chiến thắng đậm nhất mà Bayern Munich của Pep Guardiola từng làm được.

Man City đang thể hiện phong độ hủy diệt ở Champions League.

Trước vòng tứ kết được sự báo khó lường, Pep tỏ ra bình thản. "Chúng tôi là một đội bóng trẻ ở sân chơi này. Nhưng chúng tôi có khát khao, sức mạnh và thái độ không sợ hãi để bù đắp cho kinh nghiệm".

"Chúng tôi mới một lần vào bán kết", Pep nói. "So với 13 lần vô địch của Real thì thật nhỏ bé. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng vào bán kết một lần nữa".

Nên xem

Man City đặt mục tiêu 'ăn bốn': Tham thì thâm?
Nhiều ngôi sao Man City lên tiếng muốn đoạt cú ăn bốn vô tiền khoáng hậu, nhưng liệu mục tiêu đó có khả thi?

Tuyên bố của Pep trong bối cảnh lễ bốc thăm vòng tứ kết còn chưa diễn ra cho thấy sự tự tin cao độ của nhà cầm quân Tây Ban Nha.

Thực tế, Pep có lý do để tin tưởng. Bởi Man City đang là đội tấn công hay nhất Champions League năm nay với 25 bàn thắng.

Guardiola nói về bán kết khi Man City còn chưa biết đối thủ ở tứ kết.

Vòng tứ kết sẽ có nhiều gương mặt bị đánh giá thấp hơn City, trong bối cảnh hai đại gia Real và PSG đều đã bị loại. Những Man Utd, Porto, Tottenham rõ ràng ở cửa dưới, còn Ajax dù vừa tạo nên chiến tích khó tin nhưng đẳng cấp thực sự vẫn là một dấu hỏi.

Man City là lựa chọn số một của các nhà cái cho chức vô địch mùa này. Tỷ lệ cược cho thầy trò Pep Guardiola là 23/10 (đặt 10 ăn 23), tiếp theo là Juventus 4/1, Barcelona 24/5 và Bayern 10/1.

Nên xem

Pep Guardiola đang phóng tầm mắt đến sự vĩ đại của Sir Alex
Ở tuổi 48, Pep Guardiola đã đạt tới thành công tột đỉnh để sánh vai cùng những nhà cầm quân vĩ đại nhất.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê