Nhìn Greenwood, tôi thấy Robin Van Persie

Nhìn Greenwood, tôi thấy Robin Van Persie

Chứng kiến Greenwood thi đấu, đặc biệt là sau trận tối qua, nhiều fan MU đã phải thốt lên rằng "tại sao lại giống Robin van Persie đến thế".

Tại Man Utd, Không chỉ mỗi Greenwood tỏa sáng, mà còn có đó là cả Martial và Rashford. Tuy nhiên, người ta đã phải chú ý đến khả năng săn bàn nhạy bén của Greenwood đầu tiên khi được hỏi về người hùng của MU.

Nhin-Greenwood-toi-thay-Robin-Van-Persie-anh-1
- Ảnh: Twitter.

Trên Twitter, cái tên "Greenwood" đã nhanh chóng trở thành xu hướng tìm kiếm. Có vẻ như fan MU yêu mến chàng trai trẻ này hơn cả những bảo bối khác của họ như Rashford hay Martial.

Sự so sánh giữa Greenwood và Van Persie đã xuất hiện từ đầu mùa, khi cả hai đều sở hữu cái chân trái khéo léo và kĩ năng dứt điểm nổi trội. Và đến sau trận này thì nó lại càng xuất hiện dày đặc.

Jonas Giaever, một cây viết từng cộng tác với The Guardian mô tả: "Greenwood có kĩ năng dứt điểm y hết Robin van Persie. Xem cậu ấy thi đấu cứ như xem bản sao của Van Persie vậy."

Nếu muốn nghe chuyên gia phân tích, hãy theo dõi Paul Scholes. "Cả hai đều là những tiền đạo giỏi, có cái chân trái chất lượng, khiến mọi thứ trở nên thật mượt mà. Đặt Rashford và Greenwood lên bàn cân, tôi thấy Greenwood giỏi săn bàn hơn."

Nhin-Greenwood-toi-thay-Robin-Van-Persie-anh-2
- Ảnh: Standard.

Bộ kĩ năng của Greenwood dần được hoàn thiện tại MU. Không phải ngẫu nhiên mà HLV Solskjaer nhấn mạnh Greenwood là cầu thủ dứt điểm tốt nhất MU lúc này, mặc kệ trong đội còn có Rashford, Martial hay Daniel James.

Từ đá phạt góc, sút phạt hàng rào, sút 11m, Greenwood đều có thể đáp ứng cho MU. Tất cả nhiêu đó đã khiến fan MU liên tưởng đến Van Persie, bởi sự toàn diện của anh. Cái Greenwood cần là thời gian để chứng tỏ mình.

Owen Hargreaves từng dự đoán thế này: "Greenwood sẽ là chân sút số một ở Premier League trong tương lai gần, đồng thời có thể làm mọi thứ cậu ta muốn bởi với cầu thủ này, giới hạn là bầu trời".

Nhin-Greenwood-toi-thay-Robin-Van-Persie-anh-3
- Ảnh: Eurosport.

MU đã quá thiếu một kèo trái chất lượng trên hàng công, sau sự ra đi của Van Persie. Một số 9 giỏi săn bàn như Greenwood đang là của hiếm ở MU, bởi những Rashford và Martial đã bị bắt phải đá trái sở trường quá nhiều suốt những năm qua.

Tất nhiên là Greenwood phải thật nỗ lực, thoát khỏi cái mác "tài năng trẻ" ở MU. Trước anh, một loạt những sao trẻ đã nổi lên và nhanh chóng lụi tàn sau đó. Biết đâu trong tương lai, Greenwood sẽ tiếp bước Van Persie, trở thành mũi nhọn lợi hại của Quỷ đỏ thì sao.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê