Ngoại hạng Anh chia tiền thưởng: Đội bét bảng giàu hơn cả Juve, Bayern

Ngoại hạng Anh chia tiền thưởng: Đội bét bảng giàu hơn cả Juve, Bayern

Huddersfield, CLB đứng cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa này được nhận số tiền thưởng còn nhiều hơn cả nhà vô địch Serie A, Juventus.

Theo công bố mới đây của ban tổ chức Ngoại hạng Anh, Liverpool là đội có tổng tiền thưởng nhiều nhất ở mùa giải 2018/2019 với hơn 152 triệu bảng.

ngoai-hang-anh-chia-tien-thuong-khi-doi-bet-bang-giau-hon-ca-juve-anh-3

Dù Man City mới là đội vô địch và nhận 38,370 triệu Bảng tiền thưởng cho vị trí số 1 (nhiều hơn Liverpool 1,919 triệu Bảng), nhưng Liverpool mới là đội có số trận được phát sóng trực tiếp nhiều nhất ở Vương quốc Anh (29 trận) và nhận được 33,461 triệu Bảng, hơn Man City 3,357 triệu Bảng.

Nên xem

Ba sáng kiến chưa từng có sẽ thay đổi Premier League mùa tới
Toàn bộ 20 đội bóng Anh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những cải tiến khổng lồ sau đây tại Premier League 2019/20.

Điều này thực ra không có gì mới. Kể từ vài mùa giải gần đây, Liverpool luôn là đội hưởng nhiều tiền bản quyền Ngoại hạng Anh nhất dù không vô địch.

ngoai-hang-anh-chia-tien-thuong-khi-doi-bet-bang-giau-hon-ca-juve-anh-1

Đáng chú ý phải là số tiền thưởng dành cho các đội cuối bảng. Huddersfield, CLB đứng cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa này được nhận số tiền thưởng lên tới hơn 96.6 triệu bảng.

Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả số tiền thưởng và bản quyền truyền hình mà nhà vô địch Serie A, Juventus nhận. Theo ước tính, Juve chỉ nhận khoảng 86.6 triệu bảng nhờ chức vô địch mùa này, dù Serie A không chia tiền đều như Ngoại hạng Anh. Ở Bundesliga, Bayern chỉ nhận 57 triệu bảng.

ngoai-hang-anh-chia-tien-thuong-khi-doi-bet-bang-giau-hon-ca-juve-anh-2
 

Tổng số tiền thưởng mà BTC Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 chi ra cho các đội là hơn 2 tỷ 456 triệu bảng.

Mỗi đội bóng đều nhận được 34.361 triệu bảng tiền thưởng cho việc tham dự giải, 43.184 triệu bảng từ tiền bản quyền truyền hình quốc tế và 4.965 triệu bảng tiền thưởng từ bản quyền thương mại.

Nên xem

Vô địch Ngoại hạng Anh, Man City sánh ngang Sunderland
Giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 đầy kịch tính, Man City nhanh chóng được CLB đang chơi ở giải hạng Hai nước Anh chúc mừng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê