Nếu Messi bị bắn bằng súng lục, anh ta sẽ trả lại đại bác

Khi Pele từng mô tả Messi như một ngôi sao "chỉ biết sút một chân" và "có một bài dứt điểm", không ít người đồng tình.

Cuộc cạnh tranh gay gắt với Cristiano Ronaldo vắt qua gần thập niên khiến nhiều người ngộ nhận về Messi. Trong hệ quy chiếu với CR7, một ngôi sao cơ bắp, ghi bàn bằng đủ mọi tư thế, giỏi làm hình ảnh, Messi bỗng dưng trở thành kẻ may mắn khi sở hữu tài năng thiên bẩm, chỉ giỏi nhất trò đi bóng rồi cứa lòng bằng chân trái.

Pele thì vẫn hay được người ta biết đến với cái tài "đoán toàn sai". Nhưng dưới con mắt chuyên môn nhà nghề, ông vẫn là một tiền đạo huyền thoại. Nhưng ngay cả như thế, cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20 vẫn chịu không ít thiên kiến.

"Làm thế nào mà người ta có thể so sánh tôi với Messi, một người ghi bàn bằng cả hai chân, rồi đánh đầu cũng tốt" - Pele nói. Tuy nhiên qua năm tháng, Messi vẫn cứ ghi bàn bằng nhiều cách khác nhau. Những lời nhận xét của Pele trở nên lố bịch.

Sau trận đấu với Sevilla ở mùa trước, Messi đã khiến Pele câm lặng. Một pha bắt vô lê bằng chân trái đẹp tới mức hoàn hảo. Một cú cứa lòng bằng chân phải làm ngỡ ngàng hàng thủ đối phương. Một pha chớp thời cơ cực nhanh và bấm bóng qua đầu thủ môn đối thủ. Messi kết thúc ngày thi đấu rực rỡ (dù có vẻ như thường lệ) bằng đường kiến tạo cuối cho Suarez ghi bàn.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, có lẽ đã đến lúc những nhà viết sử của CLB Barcelona nên thêm từ "Messilona" vào từ điển của CLB, bởi giai đoạn này là giai đoạn mà có Messi, thì có Barca và ngược lại.

Không có Messi, Barca chỉ là một đội bóng ở đẳng cấp trung bình. Đã quá nhiều lần người ta chứng kiến M10 giải cứu Barca.

Nếu bạn bắn Messi bằng súng lục, anh ta sẽ trả lại bạn đại bác. Sevilla đã bắn Messi bằng những pha ban bật theo đúng chất La Masia và những pha xâm nhập vòng cấm hiệu quả. Nhưng Messi đã trả lại bằng những siêu phẩm, cùng cú hat trick thứ 50 trong sự nghiệp ở mùa giải trước.

Trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, Messi vẫn thường xuyên lặng im trước những chỉ trích, hay nhận xét về bản thân mình. Khác với cái cách Ibrahimovic hay Ronaldo "sửng cồ" lên những lời bình luận về cá nhân mình, Messi thường im lặng, và chỉ trả lời bằng những màn trình diễn trên sân cỏ.

Khi bình luận viên của Sky Sports thốt lên câu nói "Sevilla đã không thua Barca, họ chỉ thua một cầu thủ có tên Leo Messi", người ta thêm một lần nữa, hiểu tác động ghê gớm mà ngôi sao người Argentina đã tạo ra cho lịch sử Barca, và lịch sử bóng đá thế giới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê