MU thanh lý 9 cầu thủ, dùng 202 tài năng trẻ cho mùa 2020/21

MU thanh lý 9 cầu thủ, dùng 202 tài năng trẻ cho mùa 2020/21

Để chuẩn bị cho mùa giải sắp tới, MU đã quyết định thanh lý đến 9 cầu thủ khi HLV Solskjaer muốn cải tổ lực lượng một cách triệt để nhất.

Trang chủ MU xác nhận họ sẽ không gia hạn hợp đồng với 9 cầu thủ, bao gồm Aidan Barlow, Alex Fojticek, Ethan Hamilton, Dion McGhee, Demetri Mitchell, Kieran O’Hara, Largie Ramazani, George Tanner và Cameron Borthwick-Jackson. Tất cả sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè này.

MU cũng cho phép cả 9 cầu thủ đến tập luyện tại trung tâm Carrington để duy trì thể lực và thuận tiện cho việc tìm kiếm CLB mới.

MU-thanh-ly-9-cau-thu-dung-202-tai-nang-tre-cho-mua-2020-21-anh-1
Cameron Borthwick-Jackson là cái tên mới nhất bị MU thanh lý.

Trong số này, Cameron Borthwick-Jackson là cái tên đáng chú ý khi anh từng có quãng thời gian ngắn là trụ cột của MU dưới thời HLV Louis van Gaal. Hậu vệ này có 16 lần ra sân trên mọi đấu trường cho MU trong mùa 2015/16. Sau đó, anh được cho mượn tại Wolves, Leeds United, Scunthorpe United và Tranmere Rovers.

Borthwick-Jackson đã có buổi kiểm tra y tế và thử việc tại CLB của Đoàn Văn Hậu, Heerenveen ở mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, đôi bên đã không tìm được tiếng nói chung.

Trong một diễn biến khác, MU cũng sẽ giữ lại tất cả các cầu thủ U18 của đội và đưa vào diện xem xét của ban huấn luyện. Các cầu thủ có thâm niên trong nhóm này sẽ được cân nhắc đưa lên thi đấu tại đội U23.

MU-thanh-ly-9-cau-thu-dung-202-tai-nang-tre-cho-mua-2020-21-anh-2
HLV Solskjaer ưa thích dùng cầu thủ trẻ. 

Thống kê cho thấy, đã có đến 202 cầu thủ trẻ đã được MU giữ lại để chuẩn bị cho mùa giải 2020/21. HLV Solskjaer rất ưu ái và tận dụng nguồn lực trẻ sẵn có của đội. Đã có những cái tên được chiến lược gia này trao cơ hội ở đội một như Angel Gomes, Brandon Williams hay James Garner.

Một thống kê khác chỉ ra rằng MU là đội tích cực sử dụng cầu thủ dạng "cây nhà lá vườn" nhiều nhất châu Âu với tỉ lệ 40.7%. Theo sau họ lần lượt là những Athletic Bilbao (37.5%), Celta Vigo (33.3%), Mainz 05 (33.3%) và Hertha Berlin (31.3%).

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê