MU nợ nần ngập đầu, bị chủ Mỹ bòn rút triệt để

MU nợ nần ngập đầu, bị chủ Mỹ bòn rút triệt để

Thống kê mới nhất của trang Swiss Ramble cho thấy MU đã bị các ông chủ Mỹ bòn rút một cách triệt để dù là một trong những CLB kiếm tiền tốt nhất thế giới.

Trong 6 năm qua từ mùa 2014/15, MU đã trả 143 triệu USD cổ tức cho nhà Glazer. Man Utd là đội duy nhất ở Premier League phải trả cổ tức cho ông chủ.

Cổ tức là phần lợi nhuận sau thuế được chia cho cổ đông. Nhà Glazer nắm hầu hết quyền sở hữu MU, nên hưởng trọn cổ tức.

Nên xem

Messi kiếm tiền vô đối, cán mốc 1 tỷ USD tài sản
Tiếp bước Cristiano Ronaldo, đến lượt Lionel Messi cán mốc tài sản khủng trong sự nghiệp của mình.

Không như các đội bóng khác được ông chủ dùng toàn bộ lợi nhuận để đầu tư cho tương lai, MU đã dùng số tiền này để trả nợ cho giới chủ.

MU không nhận được dù chỉ một đồng từ nhà Glazer. Ngược lại, họ là đội phải trả lãi vay ngoài nhiều nhất cho các ông chủ với số tiền lên đến 180 triệu USD. Tại Premier League, số tiền trả lãi của Quỷ đỏ cũng là cao nhất, xếp sau là Arsenal (93 triệu USD).

MU-no-ngap-dau-bi-chu-My-bon-rut-triet-de-anh-1
MU trả hoài không hết nợ. 

Khi thâu tóm MU với giá hơn một tỷ USD năm 2005, nhà Glazer phải vay khoảng 848 triệu USD. Món nợ này lập tức chuyển thành của Quỷ đỏ. 4 năm gần nhất, MU phải trả đến 25 triệu USD tiền lãi/năm.

Tính đến mùa hè 2019, Quỷ đỏ vẫn còn nợ đến 657 triệu USD, một con số khủng khiếp. Mặc cho MU là đội kiếm tiền thuộc loại tốt nhất nhì thế giới, thì bản thân Quỷ đỏ lại không được hưởng trọn số tiền do mình kiếm được.

Chủ sở hữu của MU đang là Joel và Avram Glazer - hai người con trai của Malcolm Glazer, người qua đời năm 2014.

MU-no-ngap-dau-bi-chu-My-bon-rut-triet-de-anh-2
MU có thể phải hài lòng với đội hình hiện tại. 

Mùa hè năm nay, CĐV MU cảm thấy rất thất vọng khi chỉ mới đem về được một tân binh là Donny van de Beek từ Ajax. Người họ mong muốn là Jadon Sancho của Dortmund, tuy nhiên mức giá 120 triệu euro trả ngay lập tức khiến giới chủ MU không đồng ý.

Ban lãnh đạo Quỷ đỏ muốn trả góp và trả theo thành tích, nguyên do được đưa ra là vì dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế. Ngoài ra, vẫn chưa biết khi nào ban tổ chức Premier League cho phép khán giả trở lại sân theo dõi trực tiếp. Do đó, họ không thể kiếm tiền từ tiền bán vé.

Quãng thời gian hoàn vốn của vụ mua Sancho là không nhanh như dự tính.

Nên xem

Người đẹp Iceland kể chuyện ân ái với sao trẻ MU trong khách sạn
Người đẹp Iceland, Nadia Sif Lindal đã kể lại chuyện "mây mưa" với sao trẻ Mason Greenwood vào hôm qua.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê