MU chiêu mộ 'viên ngọc quý' 16 tuổi của lò La Masia

MU chiêu mộ 'viên ngọc quý' 16 tuổi của lò La Masia

MU vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các tài năng trẻ trên khắp thế giới. Và Quỷ đỏ sắp chiêu mộ thành công hậu vệ phải của Barcelona, Marc Jurado.

Marc Jurado gia nhập lò La Masia của Barca năm 7 tuổi. Hiện tại, hậu vệ này đã 16 tuổi và quyết định sẽ không tiếp tục gắn bó với Barca.

Trong thông báo mới nhất gửi đến lãnh đạo Barca, Jurado cho biết: “Không bao giờ là dễ dàng để rời khỏi CLB đã cho bạn mọi thứ. Barcelona là ngôi nhà thứ 2 của tôi, gia đình thứ 2 của tôi, đã nuôi dưỡng tôi như một cầu thủ và một con người.

MU-chieu-mo-vien-ngoc-quy-cua-lo-La-Masia-anh-1
Marc Jurado xác nhận chia tay Barca. 

Hôm nay, đã đến lúc nói lời tạm biệt. Nhưng trước đó, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến từng người đã giúp đỡ tôi kể từ lúc mới đặt chân đến vào 2011. Tôi may mắn được chia sẻ niềm đam mê với một thế hệ tuyệt vời.

Mỗi thời kỳ đều có khởi đầu và kết thúc. Những kỷ niệm không thể nào quên tại Barcelona sẽ luôn ở bên tôi”.

Hậu vệ người Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những gương mặt đầy triển vọng của học viện La Masia. Barca đã rất muốn giữ chân Marc Jurado, đưa ra một bản hợp đồng dài hạn, nhiều quyền lợi nhưng sao mai này đã từ chối để chọn cập bến MU.

MU-chieu-mo-vien-ngoc-quy-cua-lo-La-Masia-anh-2
Jurado nhiều khả năng cập bến MU. 

MU chấp nhận trả cho Barca số tiền 200.000 bảng coi như phí đào tạo. Jurado sẽ thi đấu cho đội trẻ MU và được ban huấn luyện đánh giá sơ bộ trước khi vạch ra lộ trình chi tiết sau đó.

Arsenal từng tương đối thành công khi đón một hậu vệ khác từ lò La Masia trong quá khứ là Hector Bellerin. MU kì vọng họ cũng có thể khai phá được tiềm năng của Jurado trong tương lai.

MU cũng đang nỗ lực mở rộng thị trường cầu thủ ở Tây Ban Nha khi cử đội ngũ tuyển trạch viên đến theo dõi các đội trẻ. Chính sách trọng dụng tài năng trẻ của Solskjaer là tiền đề để MU có quyết định trên. MU cũng muốn giảm thiểu việc phải chi ra quá nhiều tiền mua bom tấn trong tương lai.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê