Một mình Messi chấp cả đội Everton cộng lại

Một mình Messi chấp cả đội Everton cộng lại

Những đóng góp của Messi cho Barca mùa giải này là quá ấn tượng, nó vượt trội hơn cả một CLB đến từ Premier League.

Cả hai chuyên trang thể thao ESPN và Squawka đều đưa ra thống kê mới nhất rằng những đóng góp của Messi trong mùa giải này thậm chí còn vượt trội hơn cả đội Everton cộng lại.

Cụ thể, Messi đã in dấu giày trong 42 pha lập công mùa này, trong khi đó cả đội Everton chỉ đem về 41 bàn thắng.

Chi tiết hơn, Messi đã ghi 22 bàn và đóng góp 20 kiến tạo tại La Liga. Nếu tính ở Champions League và Cúp Nhà Vua, con số này còn tăng lên thêm 4 bàn và 3 kiến tạo.

Mot-minh-Messi-chap-ca-doi-Everton-cong-lai-anh-1

Trong khi đó, Everton của HLV Carlo Ancelotti đang xếp hạng 11 tại Premier League và chỉ ghi 41 bàn. Trong số đó, Dominic Calvert-Lewin là vua phá lưới của đội với 13 pha lập công. Trong khi Lucas Digne là vua kiến tạo với 7 lần dọn cỗ.

Nếu tính khả năng đóng góp bàn thắng, Messi còn nhỉnh hơn vài đội trong top 10 Premier League là Burnley (39 bàn) và Sheffield United (38 bàn).

Barca mùa này đã ghi đến 80 bàn tại La Liga, hơn đến 16 bàn so với đội dẫn đầu Real Madrid. Trong đó, một mình Messi đã đóng góp đến 28% số pha lập công của đội chủ sân Camp Nou, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 22 pha lập công.

Cách đây không lâu, Messi cũng vừa san bằng kỉ lục 20 kiến tạo trong một mùa giải của huyền thoại Xavi Hernandez thiết lập mùa 2008/09.




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê