Messi phải chia sẻ Chiếc giày Vàng nếu Mbappe 'thắng' poker

Messi phải chia sẻ Chiếc giày Vàng nếu Mbappe 'thắng' poker

Lionel Messi sẽ phải chờ Kylian Mbappe thêm một tuần nữa để biết liệu mình có thể giành Chiếc giày Vàng châu Âu mùa này hay không.

Với cú đúp ở vòng cuối La Liga trước Eibar, Messi vừa giành Pichichi thứ sáu trong sự nghiệp, thành tích ngang bằng với huyền thoại Telmo Zarra.

Tổng cộng ở mùa này, Leo ghi 36 bàn ở La Liga và đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng (chỉ tính bàn thắng ở giải VĐQG).

Messi giành Pichichi ở sáu mùa 09/10, 11/12, 12/13, 16/17, 17/18 và 18/19.

Hiện tại, toàn châu Âu chỉ còn duy nhất Mbappe có thể theo kịp Messi. Cũng với cú đúp trước Dijon hôm Chủ Nhật, chàng trai tuổi teen đã có 32 bàn ở Ligue 1.

Ở vòng cuối nước Pháp, Mbappe cần lập cú poker (ghi bốn bàn) để bắt người đàn anh Messi chia sẻ danh hiệu cá nhân cao quý.

Nên xem

Messi ‘lên đỉnh’, Barca vẫn chia điểm trong ngày hạ màn La Liga
Eibar và Barcelona đã cống hiến cho người hâm mộ một màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn trong ngày hạ màn La Liga.

Lần gần nhất danh hiệu Chiếc giày Vàng phải "chia nửa" là mùa 2013/14, khi Cristiano Ronaldo của Real Madrid và Luis Suarez của Barca đều có 31 bàn, tại La Liga.

Mbappe dính 2 thẻ đỏ trực tiếp và bị treo giò bảy trận ở Ligue 1.

Mùa này, Mbappe đã một lần ghi được bốn bàn trong một trận tại Ligue 1. Ngày 10/7/2018, PSG đè bẹp Lyon với tỷ số 5-0.

Cuộc đua Chiếc giày vàng 2019

Messi (Barca - La Liga): 36 bàn

Mbappe (PSG - Ligue 1): 32 bàn

Quagliarella (Sampdoria - Serie A): 26 bàn

Đáng chú ý, Messi cần 34 trận để ghi 36 bàn, trung bình 1,06 bàn/trận. Mbappe có 32 bàn sau 28 trận, trung bình 1,14 bàn/trận.

Nếu không bị treo giò tổng cộng bảy trận ở Ligue 1, chàng trai Vàng của nước Pháp nhiều khả năng đã bỏ xa Messi ở cuộc đua Chiếc giày Vàng.

Nên xem

Thầy của Pogba và Mbappe sắp về Juventus dẫn dắt Ronaldo
Các trang báo ở Anh và Ý đưa tin nhà vô địch thế giới Didier Deschamps chuẩn bị quay về Juventus để dẫn dắt Cristiano Ronaldo.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê