'Messi của Mexico' gây sốt khi đá La Liga ở tuổi 15

'Messi của Mexico' gây sốt khi đá La Liga ở tuổi 15

Tài năng trẻ Luka Romero của Mallorca đang là cái tên gây chú ý tại La Liga sau khi có màn ra mắt đội một dù chỉ mới 15 tuổi.

Tài năng trẻ Luka Romero của Mallorca đang là cái tên gây chú ý tại La Liga sau khi có màn ra mắt đội một dù chỉ mới 15 tuổi.

Tính tới thời điểm ra mắt La Liga đêm qua, Luka Romero mới 15 tuổi 219 ngày. Anh đã đi vào lịch sử giải đấu với tư cách cầu thủ trẻ nhất ra sân. Đáng chú ý, tài năng trẻ của Mallorca đã xô đổ kỉ lục kéo dài hơn 80 năm do hậu vệ Sanson (Celta Vigo) thiết lập vào năm 1939 (15 tuổi 255 ngày).

Messi-cua-Mexico-gay-sot-khi-da-La-Liga-o-tuoi-15-anh-1
Romero ra mắt La Liga ở tuổi 15. 

Romero đã được triệu tập lên đội một Mallorca tập luyện ngay sau dịch Covid-19. Anh đã có tên trong danh sách thi đấu ở trận gặp Vlllarreal vào ngày 16/6 vừa qua, nhưng không được cho thi đấu.

Dani Pendin, trợ lý HLV của Mallorca chia sẻ: "Chúng tôi đã theo dõi Romero khi cậu nhóc mới 12 tuổi. Ban huấn luyện không muốn gọi cậu ta lên đội một quá nhanh, mọi thứ phải thật cẩn trọng.

Tuy nhiên thì tài năng của Romero là vượt trội so với các cầu thủ đồng trang lứa. Dù về mặt thể chất vẫn còn phải cải thiện. Việc thi đấu với các đàn anh sẽ có nhiều khó khăn."

Messi-cua-Mexico-gay-sot-khi-da-La-Liga-o-tuoi-15-anh-2
Romero đã được trao cơ hội từ khá sớm.

Khi mới 7 tuổi, Romero đã được cho tập thử tại Barcelona, dù gây ấn tượng nhưng gia đình cầu thu trẻ này không muốn con trai chuyển sang Catalonia thi đấu. Ngoài ra, luật của FIFA quy định Barca không được phép chiêu mộ cầu thủ trẻ nào dưới 10 tuổi.

Mối lương duyên của Romero với Barca chưa dứt, khi 2 năm sau đó, cậu nhóc gặp gỡ Dani Alves trên bãi biển ở Ibiza. Alves muốn Romero gia nhập Barca, đồng thời tuyên bố Romero sẽ là "Messi mới" với cánh phóng viên. Dù vậy, Romero vẫn từ chối.

Messi-cua-Mexico-gay-sot-khi-da-La-Liga-o-tuoi-15-anh-3
Romero đương đầu với Toni Kroos đêm qua.

Tiền vệ tấn công này sinh ra ở Mexico, được ví von là "Messi của Mexico" nhưng anh hiện đang thi đấu cho đội U17 của Argentina. Ước muốn của Romero cũng là được thi đấu cho tuyển Argentina.

Romero cũng thuận chân trái như Messi. Tuy nhiên trong mắt trợ lý Pendin, cầu thủ trẻ này lại làm ông gợi nhớ đến David Silva. Tất nhiên, như những cầu thủ trẻ khác, Romero là mục tiêu săn đón của những ông lớn như Manchester United, Barcelona, Juventus and Atletico Madrid.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê