Man City thu về gần 100 triệu euro nhờ dự C1

Man City thu về gần 100 triệu euro nhờ dự C1

Man City sẽ được hưởng khoản tiền kếch xù vì được tham dự Champions League mùa tới.

Cách đây không lâu, Toà án thể thao quốc tế (CAS) đã ra quyết định huỷ lệnh cấm thi đấu tại cúp châu Âu trong vòng 2 năm với Man City. Ngoài ra, mức phí phạt từ 30 triệu euro cũng được giảm xuống chỉ còn 10 triệu euro.

Theo Guardian, Man City vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính và có động thái lách luật. Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA (CFCB) phát hiện Man City có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu.

Man-City-thu-ve-gan-100-trieu-euro-nho-du-C1-anh-1
Được dự Champions League giúp Man City hưởng lợi khá nhiều. 

Số tiền mà nửa xanh thành Man City chi vào việc chuyển nhượng và trả lương cho cầu thủ chênh lệch quá nhiều so với những gì họ kiếm được.

Việc không bị cấm dự Champions League giúp ích cho Man City rất nhiều, khi họ vừa giữ được các trụ cột vừa có thể đem về thêm những ngôi sao để cạnh tranh cho chức vô địch mùa tới.

Việc được dự Champions League cũng giúp Man City được bổ sung thêm vào ngân sách số tiền khổng lồ lên tới 93 triệu euro. Con số này được cho là tiền thưởng từ UEFA và bản quyền truyền hình. Khoản tiền đó có thể giúp đại diện thành Manchester giải quyết bài toán liên quan đến luật Công bằng Tài chính.

Mùa này, Man City vẫn còn bám trụ tại Champions League khi thắng Real Madrid 2-1 ngay tại Santiago Bernabeu ở trận lượt đi vòng 1/8. Tại trận lượt về, Man City cũng được chơi trên sân nhà.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê