Man City mất trắng 30 triệu bảng vì 'kẻ bị Pep ruồng bỏ'

Man City mất trắng 30 triệu bảng vì 'kẻ bị Pep ruồng bỏ'

Man City khổ sở trong việc thanh lý trung vệ Eliaquim Mangala, người không còn tương lai tại sân Etihad.

4 mùa giải thi đấu cho Man City, Mangala chỉ ra sân 57 trận. Trung vệ 28 tuổi này thất bại trong việc tìm chỗ đứng trong đội hình của Pep Guardiola.

Man-City-mat-trang-30-trieu-bang-vi-ke-bi-Pep-ruong-bo-anh-1
Mangala bị Pep bỏ rơi. - Ảnh: Internet.

HLV người Tây Ban Nha ưa thích sử dụng những trung vệ chơi chân giỏi và phát động tốt. Mangala lại chơi thiên về sức mạnh và thể lực, do đó không hề được Pep ngó ngàng.

Man City đã phải bỏ ra đến 31.8 triệu bảng để đón Mangala về từ Porto năm 2014. Hiện tại, Pep rất muốn thanh lý Mangala để giảm quỹ lương của đội bóng. Trung vệ này chỉ còn hợp đồng đến mùa Hè 2020.

Nên xem

Chia tay David Silva, Man City vung tiền chiêu mộ Isco
HLV Pep Guardiola đang muốn xúc tiến việc đưa Isco về sân Etihad sau khi trò cưng David Silva tuyên bố sẽ rời đội bóng ở mùa hè sang năm.

Tránh việc mất trắng Mangala, Man City đang nỗ lực tìm đối tác để đẩy trung vệ này ra đi. Cho đến lúc này, Besiktas là đội bóng duy nhất sẵn sàng giải cứu Mangala.

Tuy nhiên, nguồn tin từ tờ Sozcu của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Besiktas chỉ sẵn sàng bỏ ra 1.8 triệu bảng để đón Mangala, trong khi Man xanh đòi đến 3 triệu bảng mới đàm phán tiếp.

Man-City-mat-trang-30-trieu-bang-vi-ke-bi-Pep-ruong-bo-anh-2
Mangala từng phải đá cho Valencia theo dạng cho mượn. - Ảnh: Internet.

Như vậy, Man City có thể mất trắng đến 30 triệu bảng nếu đồng ý để Mangala ra đi. Một khúc mắt nữa trong thương vụ này là Mangala đòi lương 3.5 triệu bảng/mùa, trong khi Besiktas chỉ sẵn lòng đáp ứng 1.7 triệu bảng/mùa.

Porto cũng là một điểm đến hợp lý để Mangala cứu vãn sự nghiệp. Tuy nhiên, CLB này chưa có bất kì động thái tiếp cận nào với cả Man City lẫn đại diện của Mangala.

Bản thân trung vệ người Pháp rất muốn tìm bến đỗ mới để có cơ hội đá chính nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ còn cách giảm lương, Mangala mới có thể đạt được mục đích. Giá trị của trung vệ này đã giảm đi rất nhiều vì liên tiếp phải ngồi dự bị.

Nên xem

Man City đang bị bóp nghẹt bởi vòng kim cô
Luật "cây nhà lá vườn" ở Premier League khiến Man City phải mua gấp các ngôi sao bản địa.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê