Mặc Covid-19, Trung Quốc âm thầm nhập tịch bạn thân Paulinho

Mặc Covid-19, Trung Quốc âm thầm nhập tịch bạn thân Paulinho

Mặc cho tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, LĐBĐ Trung Quốc vẫn đang nỗ lực nhập tịch thêm nhiều cái tên chất lượng cho đội tuyển quốc gia.

Cái tên được LĐBĐ Trung Quốc nhắm đến là Ricardo Goulart, ngôi sao chủ lực của Guangzhou Evergrande và là bạn của cựu tiền vệ Barca là Paulinho trong nhiều năm qua. Hồi giữa tháng, cầu thủ gốc Brazil này đã xác nhận việc sắp nhập tịch Trung Quốc: "Tôi đã chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết. Tôi đang chờ đợi lời mời của LĐBĐ Trung Quốc.

Tôi vẫn còn phải hoàn tất mọi quy trình trong vòng 5 tháng nữa. Tuy nhiên, bản thân tôi rất háo hức khi được thi đấu cho tuyển Trung Quốc."

Mac-Covid-19-Trung-Quoc-am-tham-nhap-tich-ban-than-Paulinho-anh-1
Goulart trong màu áo Guangzhou Evergrande. 

Goulart gia nhập Guangzhou Evergrande vào năm 2015 từ CLB Cruzeiro ở giải Brazil. Từ đó đến nay, Goulart là tiền đạo top đầu ở giải Trung Quốc với sự đa năng và khả năng săn bàn rất ấn tượng. Anh đã ghi 103 bàn sau 157 lần ra sân cho CLB trong giai đoạn 2015-2018.

"Tôi sẽ chơi tiền đạo cắm, đó là vị trí quan trọng. Tất cả cầu thủ Trung Quốc đều quan trọng cả. Tôi hy vọng mình sẽ đóng góp điều gì đó cho quốc gia này. Đây là lần đầu tiên tôi nhập tịch, và rất vui vì sắp trở thành người Trung Quốc. Ở đây ai cũng tốt cả."

Mac-Covid-19-Trung-Quoc-am-tham-nhap-tich-ban-than-Paulinho-anh-2
Guangzhou Evergrande cung cấp nhiều ngoại binh cho tuyển Trung Quốc. 

Tháng 5 vừa qua, Goulart vừa trở lại Trung Quốc sau khi trải qua ca phẫu thuật ở quê nhà Brazil. Được biết, vào khoảng tháng Bảy tới, Goulart sẽ được cấp hộ chiếu Trung Quốc. Quy định của LĐBĐ Trung Quốc nêu rõ cầu thủ phải thi đấu tối thiểu 5 năm tại quốc gia này mới được xem xét nhập tịch.

Trước Goulart, tuyển Trung Quốc đã trình làng hai cầu thủ nhập tịch là Ai Kesen (Elkeson) và Li Ke (Nico Yennaris). Đây cũng là hai đồng đội của Goulart tại Guangzhou Evergrande. Ngoài ra, một cầu thủ khác là Luo Guofu (Aloisio) cũng đã được gọi tập trung lên ĐTQG vào tháng trước.

Vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại dự kiến vào tháng 10 tới. Và ĐTQG Trung Quốc vẫn đang ấp ủ tham vọng lớn. Đội tuyển xử tỷ dân đang xếp thứ hai ở bảng A sau Syria khi kém 8 điểm, nhưng đá ít hơn 1 trận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê