Lionel Messi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Lionel Messi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Lionel Messi đã trở thành người thắng cuộc trong lễ trao giải giành cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, hay còn được gọi với cái tên FIFA The Best.

Nói thật lúc đầu mình cũng hơi bị lẫn lộn giữa các danh hiệu The Best với Quả bóng Vàng, sau khi FIFA và France Football không còn làm chung nữa. Nhưng thôi mọi người cứ hiểu đây là 2 giải riêng, của 2 tổ chức đứng ra trao giải.

Nên xem

'Dây' lên tuyển Việt Nam là đây chứ đâu
Tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đang dần hoàn thiện các tiêu chuẩn, hệ thống. Chính vì thế những cầu thủ nào nuôi khát vọng lên tuyển hãy cứ bám vào đó mà cố gắng.

Và đêm qua tại Milan, cái tên Lionel Messi đã được xứng lên, cho hạng mục Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm. Anh được tổng cộng 48 điểm bình chọn, nhiều hơn Van Dijk 7 điểm, và hơn Ronaldo 9 điểm.

lionel-messi-danh-bai-ronaldo-va-van-dijk-gianh-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-the-gioi
- Ảnh:Twitter.

Như vậy là sau 4 năm giải thưởng này ra đời, Messi đã lần đầu tiên được vinh danh. Trước đó, Ronaldo 2 lần được giải, và lần còn lại là cho Luka Modric.

Nên xem

Tất tần tật về lễ trao giải The Best của FIFA đêm nay
Lễ trao giải The Best của FIFA được tổ chức vào đêm nay tại Milan. Messi, Ronaldo hay Van Dijk, ai sẽ nhận phần thưởng danh giá nhất?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê