Lịch sử chỉ ra Arsenal và M.U sẽ lại trải qua một năm khốn khó

Lịch sử chỉ ra Arsenal và M.U sẽ lại trải qua một năm khốn khó

Arsenal và Man Utd không những lại bị gạt ra khỏi cuộc đua vô địch Premier League mùa tới mà việc lọt vào tốp 4 cũng cực kỳ gian nan.

Đó là kết luận được rút ra dựa theo nghiên cứu thứ hạng của 27 mùa giải đã qua tại Ngoại hạng Anh.

Đã qua rất lâu rồi từ thời Arsenal của Arsene Wenger và Man Utd của Sir Alex Ferguson biến Premier Legue thành cuộc đua song mã. 2 CLB hàng đầu của xứ sương mù chia sẻ 16/26 chức vô địch Anh.

Arsenal và Man Utd sẽ lại nằm ngoài tốt 4 mùa tới?

Tuy nhiên ở mùa giải hiện tại, Quỷ đỏ đang đứng thứ 6 và Pháo thủ đứng thứ 5. Họ đều không thể tự quyết số phận của mình với hai vòng đấu còn lại.

Tottenham chỉ cần thắng thêm một trận và Chelsea giành 6 điểm trọn vẹn, đoàn quân của Unai Emery và Ole Gunnar Solskjaer sẽ không thể lọt vào tốp 4, qua đó giành suất "cứng" tham dự Champions League mùa tới.

Nên xem

Solskjaer năm 1999 là cảm hứng cho áo đấu mùa tới của Man Utd
Áo đấu cho chiến dịch 2019/20 của Quỷ đỏ vừa bị lộ và CĐV thấy rõ nó được mang cảm hứng từ tân HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Từ khi Premier League khai sinh từ 1992 tới nay, không CLB nào ở vị trí tham dự Europa League lại có thể giành chức vô địch Anh. Đáng báo động hơn, 77% những đội xếp thứ năm và sáu thì mùa sau đạt thứ hạng bằng hoặc thấp hơn.

Man City có cơ hội trở thành đội đầu tiên bảo vệ được chức vô địch Anh trong 10 năm qua.

Chỉ có 23% giành quyền tham dự Champions League trở lại.

Ở trên đỉnh BXH, thống kê chỉ ra Man City và Liverpool sẽ lại đua tranh quyết liệt ở chiến dịch 2019/20. Chỉ 26% những nhà vô địch có thể bảo vệ ngôi vương ở Anh và 22% những đội trong tốp bốn trở thành tân vương.

Tin vui với Tottenham khi 54% những đội xếp thứ 3 sẽ lại lọt vào tốp bốn mùa tới. Trong khi Chelsea sẽ phải lo lắng vì 25% đội xếp thứ 4 lại bị bay ra ngoài vào năm sau.

Nên xem

Van Dijk muốn Liverpool ngẩng cao đầu dù trắng tay
Thất bại trước Barcelona khiến khả năng đi tiếp ở Champions League của Liverpool trở nên rất thấp. Có khả năng cao họ sẽ lại có một mùa giải trắng tay nữa.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê