Lampard chịu cái dớp đen đủi khó tin ở Siêu cúp châu Âu

Lampard chịu cái dớp đen đủi khó tin ở Siêu cúp châu Âu

Cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV, Lampard đều phải chịu một cái dớp rất đen mỗi khi đá trận tranh Siêu cúp châu Âu - danh hiệu hiếm hoi mà ông chưa vô địch.

Khi còn là cầu thủ, Lampard có hai cơ hội giành Siêu cúp châu Âu với Chelsea nhưng đều bỏ lỡ.

lampard-chiu-cai-dop-den-dui-kho-tin-o-sieu-cup-chau-au anh 2
- Ảnh: Internet.

Hè 2012, sau khi vô địch Champions League nhờ thắng Bayern ở chung kết, Chelsea tranh danh hiệu này với Atletico Madrid - đội vô địch Europa League.

Nhưng trong một ngày kém cỏi đến kỳ lạ, The Blues thúc thủ 1-4, một trong những thất bại tủi hổ nhất của họ ở các cúp châu Âu.

Một năm sau, Chelsea vô địch Europa League và lại có cơ hội giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu khi chạm trán Bayern Munich.

Bóng đá quốc tế 15/8: Mane hay nhất Siêu cúp, Rooney cai nghiện rượu
Mane hay nhất Siêu cúp châu Âu 2019, Rooney cai nghiện rượu khi trở về xứ sương mù... là những điểm chính ccủa bóng đa quốc tế 15/8.

Nhưng lần này Lampard và đồng đội đã để 'hùm xám' báo thù thành công sau một trận đấu cực kỳ điên rồ. Hai đội hòa 1-1 ở 90 phút, rồi Hazard ghi bàn cho Chelsea trong hiệp phụ. 

Đội bóng áo xanh dẫn 2-1 đến tận phút bù giờ của hiệp phụ thứ hai, trước khi Martinez mang về bàn gỡ cho Bayern.

lampard-chiu-cai-dop-den-dui-kho-tin-o-sieu-cup-chau-au anh 3
- Ảnh: Internet.

Bước vào loạt luân lưu hôm ấy, Chelsea thua hệt như trước Liverpool rạng sáng nay. 9 cầu thủ đầu tiên sút, trong đó có Lampard, đều thành công. Đến quả pen cuối cùng của Lukaku thì tiền đạo này đá hỏng và Chelsea thua 4-5.

Như vậy, đây đã là lần thứ 3 Lampard thua ở Siêu cúp châu Âu, trong đó có 2 lần thua 4-5 ở loạt luân lưu - một cái dớp cực kỳ đen đủi.

Thủ môn thất nghiệp hóa người hùng, Liverpool vô địch Siêu cúp châu Âu
Những cầu thủ chơi hay nhất ở trận Siêu cúp châu Âu 2019 chính là hai thủ môn của hai đội Liverpool và Chelsea.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê