Kỳ tích ghi bàn của Ronaldo còn kém 1 người châu Á

Kỳ tích ghi bàn của Ronaldo còn kém 1 người châu Á

Ronaldo ghi 4 bàn vào lưới nhược tiểu Lithuania để gia tăng số lần lập công trong màu áo Bồ Đào Nha lên 93. Nhưng anh vẫn phải cúi đầu trước kỷ lục của một tiền đạo châu Á.

Ronaldo, lại là Ronaldo và luôn là Ronaldo - chuyên gia 'giết gà' của ĐT Bồ Đào Nha!

Đùa tý thôi, chơi bóng chuyên nghiệp thì cứ ra sân và ghi bàn là kinh rồi, bất kể đối thủ là ai. Đêm qua, 4 bàn nã vào lưới Lithuania giúp CR7 có 93 lần lập công cho ĐTQG.

Ronaldo rực sáng với poker, Bồ Đào Nha đè bẹp Lithuania
Cristiano Ronaldo có màn thể hiện không thể đẳng cấp hơn khi lập poker giúp tuyển Bồ Đào Nha có thắng lợi 5-1 trước Lithuania trên sân khách trong khuôn khổ vòng loại EURO 2020.

93 là con số khủng nhất trong lịch sử Bồ Đào Nha. Và nhắc lại với các bạn: Ronaldo là người duy nhất hai lần lập poker trong màu áo bã trầu.

Còn gì nữa? Kể nốt nhé: Đây là lần thứ 54 trong sự nghiệp Ronaldo ghi từ 3 bàn trở lên trong một trận. Với ĐT Bồ Đào Nha thì đây là lần thứ 8. Quá khủng!

ky-tich-ghi-ban-cua-ronaldo-con-kem-1-nguoi-chau-a anh 1
- Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, Ronaldo đứng trên triệu người mà vẫn dưới 1 người: Ali Daei - sát thủ lừng danh của bóng đá Iran.

Huyền thoại này sở hữu 109 bàn cho ĐTQG - kỷ lục chưa bị phá suốt hơn chục năm qua.

Chính xác thì Daei chơi cho Iran 13 năm từ 1993-2006. Ronaldo thì đã chơi cho Bồ Đào Nha từ 2003 đến nay, tức 16 năm rồi.

ky-tich-ghi-ban-cua-ronaldo-con-kem-1-nguoi-chau-a anh 2
- Ảnh: Internet.

Khoảng cách 16 bàn không nhỏ, nhưng hoàn toàn có thể được Ronaldo san lấp nếu anh cứ ra sân đều đặn ở vòng loại, vốn toàn đối thủ 'hạng ruồi'.

Dưới Ronaldo thì toàn các huyền thoại, như Puskas, Kanamoto, Pele. Chỉ có Sunil Chhetri của Ấn Độ (72 bàn) và Lionel Messi của Argentina (68 bàn) là còn đang thi đấu.

Nhưng việc hai cầu thủ này bắt kịp Ronaldo gần như là không tưởng.

Ghi bàn như máy, Singapore dẫn đầu bảng đấu siêu khó
Đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á với chúng ta là Singapore đang có màn trình diễn rất ấn tượng dù rơi vào bảng đấu toàn "hàng khủng" ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê