Kỉ lục của Ronaldo bị chê kém thuyết phục bằng Messi

Kỉ lục của Ronaldo bị chê kém thuyết phục bằng Messi

Lionel Messi cuối cùng đã có thể san bằng kỉ lục 700 bàn thắng mà Cristiano Ronaldo đã vượt qua trước đó. Tuy nhiên, thành tích của M10 lại vẻ vang hơn so với CR7.

Messi đã chính thức cán mốc 700 bàn sau trận hoà giữa Barcelona và Atletico Madrid. Dù đội nhà mất điểm, nhưng thành tích cá nhân của Messi vẫn được cải thiện.

ESPN ngay lập tức đưa ra thống kê rằng chỉ cần mất 862 trận là Messi có 700 bàn trong sự nghiệp. Trong khi đó, Ronaldo phải mất đến tận 974 trận. Chưa kể, Ronaldo còn lớn hơn Messi 2 tuổi.

Ki-luc-cua-Ronaldo-bi-che-kem-thuyet-phuc-bang-Messi-anh-1
Số trận cần để Ronaldo và Messi cán mốc 700 bàn. - Ảnh: ESPN.

Nếu tính một cách chi tiết hơn, cứ 100 phút thì Messi có được một bàn thắng, còn Ronaldo phải mất đến 112 phút.

Trang Sporf cũng đã chế nhạo Ronaldo khi cho rằng cột mốc 700 bàn của Messi là ấn tượng hơn nhiều so với CR7. Ngôi sao của Juventus cán mốc 700 bàn bởi pha lập công trên chấm 11m trước tuyển Ukraine, trong khi Messi có được thành tích này khi thực hiện một cú panenka vào lưới Atletico Madrid tại La Liga.

Ki-luc-cua-Ronaldo-bi-che-kem-thuyet-phuc-bang-Messi-anh-2
Ronaldo và Messi so kè quyết liệt trong hơn thập kỉ qua. 

Trước khi Messi lập kì tích, Ronaldo là cầu thủ đương đại duy nhất có thành tích 700 bàn trong sự nghiệp. Trước đó, những danh thủ đã chinh phục được cột mốc này bao gồm Romario, Josef Bican, Gerd Muller, Pele và Ferenc Puskas.

Nhiều CĐV còn vin vào những pha kiến tạo để "dìm hàng" Ronaldo và tâng bốc Messi. Trong khi M10 có 320 pha dọn cỗ trong số 862 trận vừa qua, thì con số này của Ronaldo chỉ ở mức khiêm tốn: 262 lần.

Trang Bleacher Report thì tin rằng CĐV quá may mắn khi chứng kiến hai ngôi sao hàng đầu thế giới này so kè quyết liệt với nhau trong hơn một thập kỉ qua. Ronaldo và Messi đã cống hiến hơn 1400 bàn thắng cho đến lúc này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê