Hết sạch tiền làm giải, người Thái đi vay khắp nơi mà sợ không ai cho

Hết sạch tiền làm giải, người Thái đi vay khắp nơi mà sợ không ai cho

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang trải qua tình cảnh cực kì khó khăn, đến nỗi Chủ tịch phải lên kế hoạch đi vay mượn khắp nơi.

Ngày 6/8 vừa qua, đơn vị nắm bản quyền phát sóng Thai League là TrueVisions ra tuyên bố sẽ dừng việc phát sóng các trận đấu tại Thai-League kể từ tháng 10 tới vì hết hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan (FAT). Chưa hết, phía nhà tài trợ Toyota cũng rút hợp đồng với Thai-League.

Không còn TrueVisions tài trợ, Thai League mất luôn khoản tiền 800 triệu bath (tương đương với gần 600 tỷ đồng). Đây là cú đấm chí mạng vào túi tiền của các CLB tại Thái Lan.

Het-sach-tien-lam-giai-nguoi-Thai-di-vay-khap-noi-ma-so-khong-ai-cho-anh-1
Thai-League điêu đứng khi nhà tài trợ thay nhau rút lui. 

Bốn tháng sau khi Thai-League đóng băng vì dịch n.CoV, FAT cho biết ngân sách đã cạn kiệt, không có tiền để tổ chức các giải đấu cũng như chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia đá giải quốc tế thời gian tới.

Chủ tịch FAT, Somyot đã ra tuyên bố phải đi vay mượn từ các tổ chức cấp cao ở châu Á (AFC) lẫn thế giới (FIFA) để giải cứu nền bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên, ngay cả nội bộ Thái Lan cũng đang gặp nhiều vấn đề. Jirat Chantasen - thành viên Ủy ban Lịch sử bóng đá Thái Lan, đã "nắn gân" ông Somyot khi cho rằng trong lịch sử hình thành của bóng đá nước nhà, chưa bao giờ lâm vào cảnh khốn khó đến nỗi phải đi vay mượn khắp nơi.

Het-sach-tien-lam-giai-nguoi-Thai-di-vay-khap-noi-ma-so-khong-ai-cho-anh-2
Chủ tịch Somyot phải đi vay mượn tiền khắp nơi.

Ngay lập tức, Chủ tịch Somyot đã ra phát biểu rất cứng rắn. Ông nói: "Tôi không nghĩ việc vay tiền là điều đáng xấu hổ hay mất nhân phẩm. Nếu bạn vẫn có thể vay tiền từ bạn bè, ngân hàng hoặc các tổ chức khác, có nghĩa là bạn vẫn còn uy tín với người khác.

Chỉ khi bạn đi vay tiền mà không ai cho vay, khi đó mới thật sự đáng xấu hổ".

Người Thái đã phải gửi đơn xin hỗ trợ tài chính lên các Liên đoàn cấp cao hơn như FIFA, AFC, AFF cũng như huy động nguồn lực trong nước. Riêng với FIFA, ông Somyot mong muốn phía LĐBĐ thế giới sớm giải ngân số tiền 1.5 triệu USD để giải cứu nước nhà.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê