Hazard ra mắt Real: Kém xa độ hoành tráng của Ronaldo

Hazard ra mắt Real: Kém xa độ hoành tráng của Ronaldo

Ban lãnh đạo Real rất muốn tạo ra bầu không khí tưng bừng khi Hazard ra mắt chính thức vào hôm qua. Nhưng số lượng fan Real tới sân Bernabeu đã không đông như kỳ vọng.

Thống kê cho thấy chỉ khoảng 50.000 cổ động viên áo trắng đến sân chiêm ngưỡng màn ra mắt của siêu sao trị giá hơn 100 triệu bảng.

Hazard ra mắt Real sau thương vụ đắt nhất mùa hè 2019, tính tới lúc này, nhưng chỉ hơn một nửa sân Bernabeu (83.000 chỗ ngồi) được lấp đầy.

Con số này rất ít nếu so với 75.000 cổ động viên từng có mặt chào đón Ronaldo năm 2009. Cho tới nay, đây vẫn là kỷ lục thế giới về lượng cổ động viên có mặt chào đón một tân binh.

Hazard chỉ xếp thứ sáu trong lịch sử, ngang với lễ ra mắt của Fernando Torres tại Atletico Madrid khi anh này trở lại mái nhà xưa vào năm 2015, và kém chút ít so với Kaka năm 2009 ra mắt Real (55.000 người dự).

Trong khi đó, Neymar nhỉnh hơn những ngôi sao này một chút khi được 57.000 cule chào đón tại Camp Nou vào mùa hè 2013.

hazard-ra-mat-real-kem-xa-do-hoanh-trang-cua-ronaldo anh 1
Màn ra mắt của Hazard năm nay kém xa kỷ lục của Ronaldo năm xưa. 

Nhưng con số của Neymar vẫn kém Ibrahimovic năm 2009 khi chân sút Thụy Điển thu hút 60.000 người tới dự lễ ra mắt của mình trong màu áo Barca.

Người giữ vị trí thứ hai về mức độ chào đón sau Ronaldo là huyền thoại Diego Maradona. Siêu sao người Argentina ra mắt bằng trực thăng ở Napoli vào tháng 4/1984 ở tuổi 23.

hazard-ra-mat-real-kem-xa-do-hoanh-trang-cua-ronaldo anh 3
Top 10 ngôi sao có lễ ra mắt được nhiều cổ động viên chào đón nhất.

Ông được 65.000 người chào đón tại sân San Paolo sau vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 6,9 triệu euro.

Những con số không chính thức thậm chí chỉ ra rằng có hơn 7 vạn người muốn vào sân xem Maradona ra mắt nhưng không phải ai cũng có vé. Một số fan cuồng đã tự xích chân mình vào cánh cổng sân vận động San Paolo chỉ để chờ đợi thời khắc đầu tiên của Maradona tại Napoli.

Nên xem

Luka Jovic: Không đá được như Ronaldo là lỗi của tôi!
Tân binh của Real Madrid có những phát biểu hết sức tự tin về giai đoạn sắp tới của mình tại CLB Hoàng gia.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê